ป่วนโรคร้าย เผยปลงแล้วไม่ขอเปิดรับบริจาค

อยู่ในช่วงการรักษาตัวและต้องการกำลังใจมากๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “เจี๊ยบ กนกพร อาร์สยาม” ที่ตอนนี้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 3 ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวร่ำไห้อัดคลิปถึงแฟนเพลงและพี่น้องที่ส่งกำลังใจมา เจ้าตัวยืนยันไม่รับบริจาคแม้จะป่วยและมีภาระค่าใช้จ่ายมาก ขอเพียงได้ทำงานและคอยอุดหนุนก็พอ . . โดย ล่าสุด เจี๊ยบ กนกพร ได้โพสต์คลิปลงใน tiktok ว่า “สวีสดีค่ะ เจี๊ยบ กนกพร อาร์สยาม นะคะ ไม่ได้ร้องไห้เพราะตัวเองป่วยนะคะ ร้องไห้เพราะว่า ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ไปแล้วว่าเจี๊ยบไม่ได้รับบริจาคนะคะถึงแม้ว่าเจี๊ยบจะป่วย ต้องดูแลแม่ ดูแลลูกๆ โอเค …

Read More

ชาวเน็ตงง ทำไมฉากนี้ วาดรูปผีดูคุ้นๆ

วันที่ 29 มกราคม 2565 กำลังเป็นไวรัลดังขึ้นมา สำหรับละครเรื่อง ผมกับผีในห้อง เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์ฉากหนึ่งด้วยความสงสัย เมื่อดรีม แสดงโดย สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย อดีตสมาชิกวง BNK48 นั่งวาดรูปอยู่ในห้องมืด ๆ วังเวงคนเดียว และภาพบนผนังส่วนใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นภาพผี ภาพแห่งความโดดเดี่ยว น่ากลัวทั้งนั้น   . จากนั้น กล้องก็แพนมาที่รูปวาดที่ดรีมวาด ซึ่งก็ทำเอาคนดูขนลุกขนพองไปตาม ๆ กัน กับรูปผีสุดสยองที่ดูแล้วหน้าคุ้นตาเหลือเกิน …

Read More

ป๋อ แชร์อุทาหรณ์ เผยเฉียดไปนิดเดียว

ต้องบอกว่าเป็นภาพที่หลายคนเห็นแล้วต่างตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากคุณพ่อลูกสองอารมณ์ดี ป๋อ ณัฐวุฒิ อัดคลิปของซากเศษกระจกที่แตกละเอียดอยู่เต็มพื้นห้อง โดยที่มีภรรยา อย่าง เอ๋ พรทิพย์ ได้บรรยายว่า เป็นกระจกในห้องน้ำและบานใหญ่มากสูงเกือบถึงฝ้าเพดานและมีความหนามาก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เรียกได้ว่า เฉียดมากจริงๆ จนหนุ่มป๋อต้องออกมากบอกเล่าไว้ว่า “เฉียดไปนิดเดียว!! กระจกห้องน้ำสูงเกือบชิดฝ้าทั้งบาน แตก หล่นใส่หัว…ดีนะที่เป็นเรา ไม่เป็นลูก” พร้อมทั้งยังบอกเป็นอุทาหรณ์ไว้ว่า “อย่าหาทำนะครับ อย่าซ่อมเอง ผมผิดเอง คิดน้อยไปนิด” เจ้าตัวยังเผยอีกว่า ดีที่เป็นกระจกนิรภัย ไม่งั้นอาจจะรุนแรง มากกว่านี้ก็เป็นได้ หนุ่มป๋อ …

Read More

“ไพรวัลย์” สิ่งที่ไม่มีใครรู้ จากปากของ “สมปอง”

โดนกระแสดราม่าถาโถมอย่างหนักสำหรับ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวัณฺโณ ที่ล่าสุดประกาศ และลุกออกจากรายการ นินทาประเทศไทย ep.2 ที่จัดผ่านทางช่องยูทูบ NANAKE555 ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ชี้แจงในประเด็นต่างๆ และยืนยันในความเป็นตัวของตัวเอง ล่าสุด สมปอง นครไธสง หรือ อดีตพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต รุ่นพี่คนสนิทของ ไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมรู้ว่ามันเสี่ยงมากที่ออกมาโพสต์อะไรแบบนี้ ในเวลานี้ ที่ผ่านมาผมได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับน้องผมมานาน ผมรู้ว่าในสิ่งที่ผมได้สัมผัสมาตลอด น้องผมคนนี้มีมุมที่น่ารักมากๆที่คนอื่นยังไม่ได้สัมผัส วันนี้ผมแค่อยากจะพูดถึงน้องชายผมในมุมที่คนอื่นไม่เคยเห็น …

Read More

มรสุมชีวิต ทรุดหนักไม่มีแม้เงินติดตัว

เรื่องราวนี้มาจากอดีตพระเอกดังอย่าง ‘สถาพร นาควิไลโรจน์’ ได้ออกมาเผยเรื่องราวที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน และเล่าเส้นทางความรัก 30 ปี ภรรยาสาวสวยดีกรีนางงามจุดเริ่มต้นหนีตามกันมา พร้อมเล่าวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ถึงขั้นต้องขายบ้าน ขายรถ . . โดยล่าสุดได้ผันตัวเป็นผู้กำกับฯ-ผู้จัดรุ่นใหญ่ ส่วนเบื้องหน้ากลับมารับเมื่อปีที่แล้ว ถามว่าชอบเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังมากกว่ากัน “ถ้าเลือกได้ก็เลือกทั้งสองอย่างเลย เราเกิดจากเบื้องหน้าก็จริง แต่ด้วยช่วงวัยงานเบื้องหลังมันคลาสสิก แต่เบื้องหน้าได้เงินเยอะกว่า” พร้อมคุยเรื่องความรักว่า พี่ถาแต่งงานกับคุณนกมา “เกิน 31 ปีแล้ว เจอกันวันแรกก็ถูกใจ เป็นสเป๊กเรา คนเราทุกคนมันมีนางในฝันอยู่แล้ว เราเชื่อว่าทุกคนไม่ได้ครบหรอก 100% อยู่ที่ว่าเราแฮปปี้แค่ไหน” …

Read More

ณวัฒน์ ฝากถึง อุ๊ ปมไล่ 3 นิ้วไปอยู่เกาะ

จากรณีที่มีข่าวว่า นักร้องดัง อุ๊ หฤทัย ออกมาเคลื่อนไหวการเมือง  ปมไล่3นิ้วไปอยู่เกาะ ด้าน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล  เจ้าพ่อนางงามขาอ่อนเวทีประชาธิปไตย ที่แสดงจุดยืนมาอย่างชัดเจน ก็ได้แคปพาดหัวข่าวพร้อมทีมีรูปของนักร้องดัง ฝากข้อความไปถึงอีกฝ่ายว่า… คุณอุ๊ครับ ถ้าไล่พวกเขาไปอยู่เกาะกันหมดแล้วจะเหลือคนกี่คนในประเทศนี้ น่าจะเหลือน้อยมากครับ คงเหงากันแย่แล้วจะหากินกันยังไง?  ภาษีก็คงน้อยมากไม่พอใช้ ค้าขายก็ไม่เป็น  ผมอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงคุณอุ๊และพวกพ้องคนดีรอบตัวคุณอุ๊ครับ  ท่ามกลางคอมเมนต์วิจารณ์สนั่นเฟซบุ๊ก . . .

Read More

อดีตสุดช้ำของดาราหนุ่ม ถูกดาราชื่อดังแย่งแฟน

เคยเจอมรสุมข่าวเรื่องความรักในอดีตจนตกเป็นจำเลยสังคม ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 แอมป์ พีรวัศ ก็ได้ออกมาเผยเรื่องนี้ พร้อมเล่าจุดเปลี่ยน จากหนุ่มเจ้าชู้กลายเป็นคนกลัวความรัก เพราะเคยถูกดาราหนุ่มแย่งแฟน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow . . . ก่อนหน้านี้ดังมาก เล่นละครเย็นเรตติ้งสูงกว่าละครหลังข่าวอีก แต่ก็เจอสกัดดาวรุ่ง ? แอมป์ : มันเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ในช่วงนึงก็มีดราม่านู่นนี่นั่นกับข่าวอันนี้ กำลังจะดีแล้ว ผมคิดในใจว่าเดี๋ยวสร้างบ้านให้ป๊า มันเหมือนคนกำลังจะถูกหวย แล้วคิดว่าจะเอาเงินไปใช้อะไรดี แล้วเหมือนทุกอย่างที่วางแผนไว้พังทลายหมดเลย …

Read More

ส่องชีวิต หลังอำลาวงการ

หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับหนุ่มนักแสดงอาวุโสคนนี้ ที่เป็นทั้งนักแสดง นักพากย์หนัง ดีเจ นายแบบ พิธีกร และผู้บริหาร นั่นก็คือ อู๋ ธนากร โปษยานนท์ ที่เป็นที่จดจำในฐานะ พระเอกละครชื่อดังในสมัยก่อน และได้ฝากผลงานไว้เต็มไปหมด ที่ไม่ว่า จะงานเบื้องหน้า หรืองานเบื้องหลัง เจ้าตัวก็ได้ทำผลงานออกมาให้ได้ชื่นชมกันโดยตลอด . ถึงแม้ช่วงหลังๆ จะหายจากหน้าจอกันไปบ้าง ซึ่งในตอนนี้ หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่า เจ้าตัวนั้น ได้อำลาวงการบันเทิงไปแล้ว  ถึงแม้เจ้าตัวจะมีความสามารถในด้านแสดงแล้ว ก็ยังมีด้านอื่นๆ เช่นการทำอาหาร ที่ไม่ว่าชาติไหนก็ทำได้อร่อยสุดๆ  …

Read More

โคตรถึก! ‘หอยทากสุดอึด’ ที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟได้ !!!

“หอยทากเกราะเหล็ก” หรือ “หอยทากทะเลตีนเกล็ด” (Scaly-foot gastropod, sea pangolin) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Chrysomallon squamiferum เป็นหอยทากทะเลชนิดหนึ่ง ภายในวงศ์ Peltospiridae . มันเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ปล่องน้ำร้อนใต้ทะเล หรือปล่องไฮโดรเทอร์มอล (hydrothermal vents) ในมหาสมุทรอินเดีย (Indian Ocean) ซึ่งอยู่ลึกลงไปถึง 2,400 ถึง 2,900 เมตรเลยทีเดียว ด้วยสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย รอบพื้นที่ที่มีความร้อนในทะเลลึกแห่งนี้ เป็นไปได้ยากมากที่จะพบสิ่งมีชีวิตแบบที่เราสามารถพบได้ทั่วไป นั่นจึงทำให้เจ้าหอยทากชนิดนี้ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวได้อย่างสบาย จึงมีรูปร่างที่แตกต่างออกไปนั่นเอง . มันเป็นทากที่มีโครงสร้างเปลือกที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากหอยทากอื่น ๆ โดยเปลือกของมันสามารถมีขนาดใหญ่ได้ถึง 45.5 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่กว่าเปลือกหอยทากทั่วไปมาก …

Read More

แมลงสุดบ้าคลั่ง ‘Assassin bug’ ผู้แบกเหยื่อติดตัวไปด้วย!

“แมลงนักฆ่า” หรือ “มวนเพชฌฆาต” (Assaain Bug) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Acanthaspis petax เป็นแมลงจำพวกมวนชนิดหนึ่ง ในวงศ์ Reduviidae เป็นแมลงที่อาศัยอยู่ในทางตะวันออกของแอฟริกา ซึ่งกระจายตัวอยู่โดยรอบทะเลสาบวิกตอเรีย (Lake Victoria) ซึ่งครอบคลุมประเทศยูกันดา (Uganda) เคนยา (Kenya) และแทนซาเนีย (Tanzania) และบางพื้นที่ทางตะวันตกของเอเชีย เป็นแมลงที่ล่าแมลงขนาดเล็กอย่างพวกมดเป็นอาหาร โดยมันมีวิธีการกินเหยื่อสุดแปลก ที่จะใช้งวงแหลมแทงเข้าไปยังเหยื่อ หลังจากนั้นจะปล่อยน้ำลายที่มีเอนไซม์ในการย่อยเหยื่อ และทำให้เหยื่อขยับไม่ได้ ทำให้ร่างกายเป็นของเหลว และดูดของเหลวกินเป็นอาหาร . แต่หลังจากมันกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว มันจะนำซากเหยื่อเหล่านั้นติดตัวไปด้วย โดยจะใช้สารที่หลั่งออกมาในการติดเหยื่อเหล่านั้นไว้บนหลัง และแบกไปด้วยทุกหนแห่ง (วีดีโอ HomeEdits) . ทำให้เห็นราวกับว่ามันเป็นสัตว์ที่มีลักษณะแปลก ราวกับว่ามีปุ่ม หรือสัตว์จำนวนมากอยู่บนตัวเดียว แต่หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าซากบนหลังของมันเป็นเพียงซากของมดเท่านั้น ไม่มีแมลงชนิดอื่น …

Read More