‘นักสู้ทีมเวิร์ค’ แห่งแอฟริกา แม้แต่สัตว์มีพิษก็ทำไรไม่ได้!

“เมียร์แคต” (Meerkat, Suricate) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Suricata suricatta เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในวงศ์พังพอน (Herpestidae) เป็นสัตว์ที่พบได้ในพื้นที่ตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ตั้งแต่บอตสวานา นามิเบีย แองโกลา และแอฟริกาใต้ . มันมีขนาดตัวที่เล็กค่อนข้างยาว คล้ายกับกระรอก โดยมีลำตัวยาวประมาณ 24 ถึง 35 เซนติเมตร และมีหางยาว 17 ถึง 25 เซนติเมตร โดยมีน้ำหนักตัวราว 0.62 ถึง …

Read More

‘ด้วงเหล็กปีศาจ’ โครตอึด รับน้ำหนักได้ราวกับยอดมนุษย์!

เราอาจจะเคยเห็นเหล่าซูปเปอร์ฮีโร่ตามภาพยนตร์ ผู้มีพลังสุดแข็งแกร่ง สามารถยกของหนักกว่าตนเองหลายเท่าได้ อีกทั้งยังมีร่างกายสุดทนทานปราศจากบาดแผล แม้จะสู้กับเหล่าร้าย แต่จริง ๆ แล้วบนโลกของเราก็มีสัตว์ที่มีพลังพิเศษในลักษณะนี้อยู่เช่นกัน และเมื่อเทียบกับขนาดตัวของมันแล้ว อาจเรียกได้ว่า มันเทียบเท่ากับยอดมนุษย์ในภาพยนตร์เลยทีเดียว “ด้วงเกราะเหล็ก” (Diabolical ironclad beetle) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Nosoderma diabolicum หรือ Phloeodes diabolicus เป็นแมลงปีกแข็งชนิดหนึ่ง ในวงศ์ Zopheridae เป็นด้วงที่สามารถพบได้ในเขตทะเลทรายทางตะวันตกของอเมริกาเหนือ (North America) ซึ่งมักจะพบใต้เปลือกไม้ ร่องไม้ที่มีเห็ดรา หรือเชื้อราขึ้นอยู่ …

Read More

‘ปลาสีทองยักษ์’ สัตว์ใหญ่กลายพันธุ์สุดหายาก!

ราวกับถูกหวย สำหรับนักตกปลาท่านนี้ ที่ตกได้ปลาสีเหลืองทองอร่ามสดใสเช่นนี้ เพราะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะว่ามันเป็นปลาที่กลายพันธุ์ ผิดปกติทางเม็ดสี อีกทั้งยังพบในลักษณะนี้ได้ยากมาก ๆ อีกด้วย เราอาจจะเคยเห็นสัตว์ผิวเผือก ที่มีสีขาวทั่วทั้งตัว หรือมีสีสันบนตัวที่แตกต่างออกไปจากสายพันธุ์เดียวกัน เช่นเดียวกับเจ้าปลาดุกยักษ์ตัวนี้ มันก็คือ “ปลาดุกเวลส์” (Wels catfish) นั่นเอง “ปลาดุกเวลส์” (Wels catfish) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Silurus glanis เป็นหนึ่งในปลาน้ำจืดขนาดใหญ่มากที่สุด ซึ่งสามารถโตได้ถึง 2.7 เมตร และหนักกว่า 130 …

Read More

หนุ่มจบใหม่ พ่อให้ซื้อรถเกือบล้าน แต่กลับนำไปซื้ออย่างอื่น

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาไปดูเรื่องแปลกควายเผือก วันที่ 13 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปดู ที่บ้านเลขที่ 1 บ้านสร้างค้อ ตั้งอยู่ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร เมื่อเราทราบว่าบ้านหลังนี้  มีกระบือ หรือควายเผือก มีลักษณะสวยงาม และมีดีกรีแชมป์ประเทศไทยไม่นานมานี้ โดยมีคนขอซื้อใน ร า ค า 3.5 ล้านบาท แต่เจ้าของไม่ขาย เมื่อเราไปถึง เราได้พบกับนายนรากร ศรีพั้ว หรือบิ๊กต่อ …

Read More

‘สายเชีย วงศ์วิโรจน์’ กับอาณาจักร 500ไร่

“เมื่อก่อนเค้าด่าว่าเป็นไอ้ดาราไส้แห้ง ไม่โกรธนะ ทำเป็นไม่ได้ยินไป” ต อ น นี้ พี่เขากลายเป็นเศรษฐีที่เป็นเจ้าของ “อาณาจักรที่ดิน 500 ไร่” ไปแล้วล่ะค่ะ !! หลายคนคงจำได้ดี สำหรับ เจ้าของวลีเด็ด จน กินเหล้า “สายเชีย” เปิดอาณาจักร 500 ไร่ ที่จังหวัดนครปฐม พลิกชีวิตเป็นเกษตรกร จากคำครหาของผู้คน ถูกตราหน้าว่าเป็นดาราไส้แห้ง เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ นั ก แ …

Read More

สัตว์จิ๋วมาดากัสการ์ ที่มาพร้อมความโชคร้าย!

คุณคิดว่าสัตว์เลื้อยคลานจำพวกกิ้งก่านั้น จะเล็กสุดได้ขนาดไหน วันนี้เราจะพามารู้จักกับที่สุดแห่งความเล็กที่สุดในหมู่กิ้งก่า นั่นก็คือ “บรู๊คเคเซีย” คาเมเลี่ยนที่มีขนาดเล็กที่สุด “บรู๊คเคเซีย” (Brookesia, Dwarf chameleon) หรือ “คาเมเลี่ยนแคระ” เป็นกิ้งก่าจำพวกคาเมเลี่ยนสกุลหนึ่ง ซึ่งมีชื่อสกุลว่า Brookesia ซึ่งถือว่าเป็นสกุลคาเมเลี่ยนที่มีขนาดเล็กที่สุด ซึ่งมีกระจายอยู่ประมาณ 31 สายพันธุ์ อยู่ทั่วมาดากัสการ์ ซึ่งมีขนาดเล็กเพียง 2.5 ถึง 5.5 เซนติเมตรเท่านั้นเอง . แต่ภายในสกุลนี้ได้มีกิ้งก่าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกซ่อนตัวอยู่ นั่นก็คือ “คาเมเลี่ยนใบไม้โนซีฮารา” (Nosy …

Read More

แป๋วสุดป่วน เปลี่ยนบ้านเป็นสนามแข่งรถ

วันนี้เรารวมเอาภาพเจ้าสุดป่วนอย่าง แป๋วแหววมาให้ได้รับชมกัน ที่ล่าสุดคุณแม่ลิเดีย เพิ่งอัพคลิปวีดีโอทางไอจี ที่น้องแป๋วของเรา ขับรถป่วนไปทั่วบ้าน โดยมีเจ้าบูซ้อนท้ายไปด้วยยย  ขับวนโต๊ะกินข้าวไป 10 รอบบบบ  หันมาดูคนซ้อนซะหน่อย ยังอยู่ดีไหม . กลับรถไปทางอื่นแปปปปป ทางไหนดีน้าาา  ทางนี้ละกัน  . โอเคไหมเจ้าบู . เราจะถึงจุดหมายปลายทางไปด้วยกันนะ  ไปก่อนนะคะคุณแม่ 5555 นอกจากรถ มอไซค์แบบข้างบนแล้ว ก็ยังมีนี้ รถเก๋งเปิดประทุน!!  แป๋วนี่เก่งจริงๆ ขับรถได้ทุกแบบ  ไหวแม่ย่านางแปป  เอาละไปได้  …

Read More

พี่ชายคลั่งรัก กอด รัด ฟัด เหวี่ยงกันมาตั้งแต่เกิด

วันนี้เรารวมภาพของ ดีแลน พี่ชายที่แสนดี ของ แป๋วแหว๋ว ที่ดูแลน้องสาวได้อย่างดี เรียกได้เป็นพี่ชายที่โคตรคลั่งรักน้องสาว ทำเอาพ่อกับแม่หายห่วงได้เลย จูงมือน้องเดินไปเที่ยวซะหน่อย จับไว้ให้มั่น ไปด้วยกันไปได้ไกล . จุ้บแก้มพี่ชาย เป็นการขอบคุณซะหน่อยยย จะไม่ยอมปล่อยมือจากน้องสาวเด็ดขาดดด เจ้านกบ้าอย่าเข้ามาใกล้เดมี่นะ คลั่งรักอีกสีกหนึ่ง จุ้บ รักมาก กอดมาตั้งแต่แป๋วยังเด็กๆ แล้ว ตัวติดกันจนแทบจะเป็นแฝดดดด อ้าาาาา มมมมม  อั้มมมมมมม . อร่อยไหมน้องรักกกกก จุ้บแก้มไปอีกสักที แป๋วง่วงแล้วพี่ดีแลน แต่เสียดาย …

Read More

“แป๋วตั้งท่ายาก” สงสัยอยากเป็นนักยิมนาสติก

เรื่องกินไว้ใจ “เดมี่” แน่นอน แต่นอกจากเรื่องกินแล้ว ความแสบ ซนของแป๋วแหวว ก็น่าจะไว้ใจในเรื่องการทำท่ายากได้เหมือนกันน้าาาาา ยิ้มอ่อนให้แฟนคลับ . เดินสวยๆ แบบสับๆ เท้ามือกับประตู เก๊กท่าซะหน่อยยย โอ๊ยยย น่ารักกกก…. เกาะขาเป็นลูกลิงเลยนะ เจ้าแป๋วแหวว เป็นสาวเป็นนาง ต้องนั่งพับเพียบให้เรียบร้อย หรอ? พร้อมตั้งท่าาาาาา แล้ว 1… 2… 3…. ไปปปปป๊ ย๊าาาาาาาาา ท่ายากของเดมี่เองค่ะ สงสัยแป๋วจะอยากเป็นนักกายกรรม แล้วไปโอลิมปิก …

Read More

แป๋วขี้สงสัย พูดไม่หยุดตั้งแต่ขึ้นรถ

วันนี้เราเอาโมเมนต์ของแป๋วแหววที่ คุณแม่ลิเดีย ได้อัพโหลดลงโซเชียลมาฝากกัน เป็นโมเมนต์ที่ น้องแป๋วแหวว ของเรา นั่งรถไปกับคุณแม่ แต่แป๋วพอขึ้นรถแล้วพูดไม่หยุด ดูตื่นเต้นกับทุกอย่างรอบตัว บอกเลยว่าน่ารักมากกกกกก อันนั้นอะไรรรร . . . อันนั้นคือไรค่ะมามื๊ อื้มมมมม…… น่าสงสัยจังงงง ปะกี้ที่ผ่านมา มีอะไรไม่รู้ ใหญ่บะเริ่มเลย มามิ๊ก็เห็นใช่ไหมคะ? ข้างนั้นมีอะไรอีกแล้วนะ โหวววววววววว   แถม แป๋วแหววดูยังไงก็น่ารัก   นั่งเฉยๆค่ะ ไม่มีอะไรทำ อื้มมม …

Read More