สุดเศร้า ในวันที่ไม่มี ปกป้อง อยู่ข้างๆ

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนคลับหลายคนถึงกับยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว สำหรับ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ กับบุตรชายวัยกำลังซน น้องปกป้อง

ซึ่งล่าสุด ช่วงนี้ในสถานการณ์ปัจจุบัน เหล่าคนในวงการบันเทิงก็ต้องถูกยกเลิกงานไปตามๆกัน ล่าสุด “ดีเจต้นหอม” ก็ได้ออกมาโพสต์ ข้อความผ่านเฟ ซบุ๊ ก Tonhorm ระบุว่า ปกติวันที่เราไม่ทำงานเราจะอยู่เล่นกะบุตรและช่วงนี้งานกองถ่ายแคนเซิลทั้งเดือนทั้ง2เรื่องที่รับ

เราเลยได้อยู่บ้านยาวไปแต่ตอนนี้ปกป้องเริ่มเข้าเรียนแล้ววันแรกยังไม่รู้สึกอะไร แต่วันที่ 2 นี้เรารู้สึกไม่ค่อยดี บ้านมันเงียบ ละเรารู้สึกคิดถึงบุตร เหงาจนอยากจะร้องอ่ะ นี่ปกติมั้ยรึเราเป็นอะไรอ่ะ #มันรู้สึกเศร้าละไม่อยากทำอะไรเลยอ่ะ บ้านมันเงียบเกิน 555

ตั้งแต่ตื่นมาไม่ทำหาอะไรเลยเอาแต่นอนเล่นทอสับรอเวลาไปรับบุตร วันนี้ได้มีโอกาสต้อนรับต้นหอมและบุตรชายสุดที่รัก น้องปกป้อง บอกเลยว่าวันนี้เราจะได้เห็นอีกหลายๆ มุมของครอบครัวที่น่ารัก ตอนนี้ปกป้องอายุเท่าไรแล้วครับ? ต้นหอม : สวัสดีค่ะ ปกป้องอายุ 2 ขวบ 9 เดือน

วิธีเลี้ยงบุตรสไตล์ต้นหอมเป็นแบบไหน? ต้นหอม : ล้มแล้วไม่อุ้ม เลี้ยงแบบผู้ชายค่ะ เล่นแรงๆ ถ้าบุตรอยากเรียนรู้หรือทำอะไรก็ปล่อยเขา อยากหยิบรองเท้าส้นสูงมาใส่ หรือหยิบกระเป๋าแม่ก็ทำ ขอแค่ให้รู้ว่าส้นสูงใช้กับเท้า หวีใช้กับผม แปรงแต่งหน้าใช้กับแก้ม เรารู้สึกโอเคแล้ว ปกป้องเลี้ยงไม่ยากค่ะ เลี้ยงง่าย

เขาดื้อสุดกับหอม คนอื่นไม่ ถ้ากับหอมปิดทีวีหรืออะไรก็ตามเขาจะงอแง จะทิ้งตัวกับหอมคนเดียว เพราะว่าเวลาเปิดทีวีเราก็จะขู่เขาเหมือนกันว่าแม่จะปิดนะ ทีนี้พอไม่ว่าเกิดเหตุการณ์อะไร หอมก็จะใช้ประโยคนี้มันเด็ดมันใช้ได้ หอมก็เลยใช้ประโยคนี้ในทุกๆ เหตุการณ์

ตั้งแต่มีปกป้องเข้ามาอยู่ในชีวิตต้นหอมได้เรียนรู้อะไรบ้าง? ต้นหอม : เรียนรู้เรื่องความอ่อนโยน ซึ่งมันยากมาก พอหอมอ่อนโยนแล้วหอมน่ารักมาก

ใช้คำนี้ได้ไหมว่าคนเป็นแม่ยอมเสียสละให้บุตรได้เสมอ? ต้นหอม : ใช้ได้เลยค่ะ หอมว่ามันมีอะไรหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต แต่ก่อนหอมจะค่อนข้างใช้ชีวิตโลดโผน แต่พอวันที่มีปกป้องนอนคิดทุกคืนเลย มีสติมากขึ้น Play Safe ลดความเปรี้ยวในตัวเองลง

ตอนนี้หัวใจเป็นยังไงบ้าง? ต้นหอม : หัวใจตอนนี้ก็คือ ถ้าเป็นนางแบบนู้ดใช้คำว่าแขวนเต้าค่ะ หยุดคิดเรื่องนี้ ไม่เอาแล้ว รู้สึกว่าชีวิตมันเติมเต็มแล้ว เรากลัวว่าถ้าเกิด มีใครเข้ามาแล้วเขาจะไม่ได้รักปกป้อง

ถ้ารักก็อยากให้รักครอบครัวของเรา แล้วเราก็ไม่ใช่ตัวคนเดียว กลัวว่าเขาเข้ามาแล้วจะรักเราคนเดียว เดี๋ยวเราก็จะเป็นทุกข์อีก พอเป็นคนกลางระหว่างบุตรกับแฟน ไม่เอาแล้วคิดว่าอยู่กับบุตรดีกว่า ถึงจะเหงาแต่ว่าเราก็ไม่ทุกข์