สุดสยอง มังกรโคโมโด กินกวางท้องแก่ทั้งเป็น

ปกติแล้วมังกรโคโมโด มันคือนักกินซากที่ใหญ่โต และมีความอันตรายเป็นอย่างมาก แต่สำหรับในการหาอาหารส่วนใหญ่ของมัน จะสามารถกินเหยื่อที่มีขนาดใหญ่ รวมไปถึงซากสัตว์นานาชนิดได้ ซึ่งลักษณะการกินซากนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของสัตว์ในวงศ์เหี้ย (Varanidae) นั่นเอง

แต่สำหรับมังกรโคโมโดนั้น พวกมันมีขนาดใหญ่โตมากพอที่จะจัดการกับเหยื่อที่ต้องการด้วยตัวของมันเอง แม้ว่าจะไม่ได้มีฟันที่แหลม เช่นเดียวกับนักล่าชนิดอื่น ๆ แต่ในพื้นที่รอบเกาะโคโมโด และเกาะใกล้เคียงที่เป็นถิ่นกำเนิดของพวกมัน มันเลยกลายเป็นนักล่าที่ใหญ่ที่สุดนั่นเอง

.

นอกจากความรวดเร็ว และความแข็งแรงของร่างกาย มันยังมีน้ำลายที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียกว่า 50 ชนิด ซึ่งทำหน้าที่ราวกับพิษร้าย ที่หากมันกัดเหยื่อได้ ก็สามารถตามไปกินหลังจากเหยื่ออ่อนแรงเช่นนี้ได้

ส่วนใหญ่แล้ว พวกมันจะมุ่งเป้าไปที่เหยื่อที่อ่อนแรง แม้ว่าเหยื่อตัวนั้นจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่เจ้านักกินซากชนิดนี้ก็ไม่สน เช่นเดียวกับกวางท้องแก่ตัวนี้ ที่มันถูกล่าด้วยโคโมโดตัวใหญ่ และแน่นอนว่า ระหว่างที่มันกำลังอ่อนแรง และถูกกิน มันยังมีชีวิตอยู่

จากการล่าเหยื่อแบบปกติ จนกลายเป็นภาพสยดสยอง ซึ่งเจ้ามังกรโคโมโด ค่อยกินกวางตัวนี้ทีละนิด ไปจนถึงส่วนท้องที่มีลูกน้อยของมันอยู่ด้วยนั่นเอง

.

.