ไลเกอร์อพอลโล หนึ่งในแมวยักษ์ข้ามสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุด

ไลเกอร์ สัตว์ยักษ์ข้ามสายพันธุ์ระหว่างสิงโต และเสือโคร่ง ที่พวกมันจะไม่มีทางเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติได้อย่างแน่นอน เนื่องจากสัตว์ทั้งสองสายพันธุ์ไม่ได้มีแหล่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน แต่เนื่องจากมนุษย์ได้นำพวกมันมาไว้รวมกันในสวนสัตว์ และการใช้วิทยาศาสตร์เข้ามาช่วย จึงทำให้เกิดสายพันธุ์ที่หลากหลายเช่นนี้ขึ้น

.

โดยไลเกอร์นั้นเกิดจากสิงโตตัวผู้ และเสือโคร่งตัวเมีย ซึ่งไลเกอร์จะมีขนาดใหญ่โตมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีไทกอนที่เกิดจากสิงโตตัวเมีย และเสือโคร่งตัวผู้ ซึ่งจะมีขนาดตัวที่เล็กกว่า ทั้งนี้สำหรับไทกอนยังเป็นสัตว์ที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ที่สุดในเผ่าพันธุ์ของสัตว์ตระกูลแมวอีกด้วย

สำหรับ “อพอลโล” (Apollo) มันคือไลเกอร์ตัวยักษ์ใหญ่ ขนาดตัว 320 กิโลกรัม ดาวเด่นแห่งไมร์เทิลบีชซาฟารี (Myrtle Beach Safari) ในเซาท์แคโรไลนา มันถูกเรียกว่าแมวที่ใหญ่ที่สุด และแทบไม่มีความดุร้ายเลย เพราะถูกเลี้ยงดูโดยมนุษย์ตั้งแต่เกิด

.

มันมักจะถูกนำไปเทียบกับเสือเขี้ยวดาบ (Saber-Toothed tiger) ที่มีขนาดหนักกว่า 400 กิโลกรัม แม้ว่ามันอาจจะไม่ใหญ่กว่า แต่ในสถานที่เดียวกัน ยังมีลุงของอพอลโลที่มีชื่อว่า “เฮอคิวลิส” (Hercules) ที่มีขนาดตัวกว่า 3.35 เมตร และหนัก 418 กิโลกรัมเลยทีเดียว

.

อย่างไรก็ตามด้วยขนาดตัวที่ใหญ่ของพวกมัน ทำให้แต่ละวันต้องกินอาหารอย่างไก่ หรือเนื้อมากกว่า 13 กิโลกรัมเลยทีเดียว

.

.

.

.