ล่าจระเข้ยักษ์ใหญ่ 4 เมตร แต่ในท้องพบวัตถุเก่าแก่ 8 พันปี

เหตุการณ์เมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 ชาวอเมริกันกลุ่มหนึ่งในเมืองยาซูซิตี้ (Yazoo City) รัฐมิสซิสซิปปี (Mississippi) สหรัฐอเมริกา เมื่อนักล่ากลุ่มหนึ่งได้เผยแพร่ภาพของจระเข้ตัวยักษ์ที่พวกเขาล่าได้

โดยจระเข้ตัวนี้เป็นจระเข้แอลลิเกเตอร์ ที่มีความยาวกว่า 4 เมตร และน้ำหนักตัวกว่า 340 กิโลกรัม ด้วยขนาดตัวของมันก็ถือว่าใหญ่จนตกใจมากพออยู่แล้ว แต่หลังจากที่พวกเขาได้นำจระเข้ตัวนี้ส่งให้กับโรงงานแปรรูป ก็ต้องพบกับความแปลกใจมากไปอีก

เพราะภายในท้องของมันมีวัตถุต่าง ๆ มากมายอยู่เต็มไปหมด ตั้งแต่ป้ายห้อยคอของสุนัขกว่า 5 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีเสื้อกันกระสุนของคนอีกด้วย นั่นทำให้คาดว่ามีสุนัข และมนุษย์อาจเคยตกเป็นเหยื่อของจระเข้ตัวนี้ก็เป็นได้

แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนแปลกใจก็คือ วัตถุรูปทรงประหลาดหลายชิ้นที่ไม่ได้มาจากยุคปัจจุบัน นั่นคือ หัวหอกที่ทำจากหิน รวมไปถึงลูกตุ้มทรงหยดน้ำที่ทำจากเหล็ก โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่า หัวหอกนี้อาจเป็นของชนเผ่าโบราณที่เคยอยู่บริเวณนั้นเมื่อ 7,000 ถึง 8,000 ปีก่อน แต่ลูกตุ้มนั้นมีอายุราว 3,700 ปีก่อน

โดยวัตถุโบราณสุดแสนแปลกนี้ มันไม่สามารถประเมินค่าได้ และการที่ภายในท้องของจระเข้ตัวนี้มีวัตถุดังกล่าวอยู่ ทำให้คาดว่าใต้ทะเลสาบอาจจะมีโบราณสถานอยู่ เนื่องจากจระเข้มักจะขุด และกินหินกรวดเข้าไปในท้อง เพื่อช่วยย่อย จนไปกินวัตถุเหล่านี้เข้าไปก็เป็นได้

.