บอล เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง

เรียกได้ว่าเป็นตลกชื่อดังที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานมาก สำหรับ บอล เชิญยิ้ม ซึ่งทุกวันนี้เขาก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ตลอดมีแฟนคลับติดตามเพียบมีผลงานออกมาให้ได้ชื่นชมมากมายไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ ร้องเพลง ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นตลกที่มากความสามารถรอบด้าน

แต่กว่า บอล จะประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนมาย้อนประวัติของ บอล มีชื่อจริงว่า ชัชชัย จำเนียรกุล

เกิดวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ภูมิลำเนา เป็นคนอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา IG : ballyim_uri บอล แต่เกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมา

ในครอบครัวที่บิดาเป็นตลก โดยที่บอลไม่ได้เจอแม่ที่แท้จริงนานหลายปี บอล จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หลังจากผู้เป็นบิดาเสียชีวิต

บอลได้หนีออกจากบ้านปู่เพื่อไปเป็นตลก บอลเริ่มต้นการตีกลองยาว เล่นโขน ปั้นหัวโขน แบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ชีวิตอยู่แบบนี้มานานเคยสมัครตลกคณะไหนก็ไม่มีคนรับ

ก่อนที่จะได้มาอยู่กับเต่า เชิญยิ้ม ภายหลังเต่ายุบวงจึงได้ไปอยู่กับโหน่ง ชะชะช่า หลังจากที่โหน่งเลิกทำทีมก็ได้มอบตำแหน่งหัวหน้าให้บอลไปตั้งแต่บัดนั้น

ด้านชีวิตส่วนตัว บอล เคยมีครอบครัวมาแล้วซึ่งมีลูกด้วยกันถึง 2 คน เป็นลูกสาวและลูกสาว ชื่อว่า เบลล์และไบร์ท ปัจจุบันบอลใช้ชีวิตคู่กับ ยูริ สุกานดา พุทธคุณรักษ์ ยังไม่มีทายาทด้วยกัน

โดยปัจจุบันเขาเป็น หนึ่งในพิธีกรหลักของรายการบริษัทฮาไม่จำกัดและยังมีคณะเป็นของตัวเองอีกด้วย บอกเลยว่าทั้งหล่อทั้งเก่งความสามารถรอบด้าน

แถมยังเป็นคนที่ขยันทำงานสุดๆจนทุกวันนี้มีพร้อมทุกอย่างลูกเมียได้อยู่อย่างสุขสบาย แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสุดยอดมากจริงๆ

กว่าจะมีวันนี้ต้องเจออะไรมาบ้าง บอล เชิญยิ้ม เจ้าตัวเล่าว่า กว่าจะถึงวันนี้ เจอทุกรูปแบบ เดินอยู่ริมถนน ไม่มีเงิน หยิบน้ำที่แขวนตามป้ายรถเมล์มาดูด ไปสมัครตลกที่ไหนเขาก็ไม่รับ เจอคนสารพัด จนกลัวมาถึงลูก เข้าไปแล้วจะออกมาไม่ได้ แต่ผมยังโชคดีที่ออกมาได้

บอล บอกว่า ลูกๆ ยังเล็ก ตอนนั้นผมติดย-าหนักมาก 4 ปี เต็มๆ ที่ผมเส-wทุกวัน สมมติได้ค่าตัว 3 พัน ซื้อย-า 2,900 บาท ได้เงินมาก็ซื้อย-าดูดทุกวัน เหลือเข้าบ้านวันละ 100 ทุกวัน จนหนักเป็นหนี้เป็นสิน จนผอม รั่ว เหวอ เบลอ ใบไม้ไหวคิดว่าตำรวจจะมาจับ เกือบโดนตำรวจจับ

จนมาเห็นลูกกินนมกระป๋อง ลูกท้องเสีย ผมยืนมอง น้ำตาไหล คิดๆๆ ทำไมกูเป็นแบบนี้ว่ะ ผมมีพ่อแก่เลี่ยมทอง สมบัติของพ่อผม ก็ไปจำนำได้ 600 ซื้อม้-าดู-ด จนไม่ไหวแล้ว มีหนี้สิน ต้องคอบหลบเจ้าหนี้ เลยยกมือท่วมหัวบอกพ่อ พ่อแก่ ถ้าลูกยังมีบุญ ชีวิตลูกไม่ไหวแล้ว ขอให้ลูกมีงาน ขอให้ลูกย-าเลิกแบบไม่อันตรายร่างกายลงแดง จะเลิกจริงๆ

ไม่เกินอาทิตย์ มีรายการติดต่อมา ได้ค่าตัวพันหนึ่ง รีบมาไถ่พ่อแก่ แล้วหักดิบ ร่างกายไม่เป็นอะไร ชีวิตก็ดีๆ ขึ้น ได้เจอแม่ เงินเข้ามาจำนวนมาก และ มาพบ ยูริ ยิ่งดวงขึ้นเข้าไปอีก เหมือนมาหนุนกัน เขามาเติมเต็มเราด้วย เขาขอเรื่องเดียว อย่าเจ้าชู้