อดีตพระเอก เควิน ฌ็อง โดนาท์ ชีวิตหลังพ้นโทษ ผันตัวเป็นเจ้าของร้านกาแฟ

จากกรณี “โกบอย” ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เปิดใจสัมภาษณ์ “เควิน ฌ็อง โดนาท์” อดีตนักแสดง-นายแบบหนุ่ม ผ่านรายการ เพื่อนข้างใน จากช่องยูทูบ KoBoyKrush กับชีวิตที่เปลี่ยนไป

หลังถูกจับกุมในคดีย าเสพติด จากการติดรถไปกับเพื่อนที่มีย าเสพติด แต่เควินตรวจเจอฉี่ม่วงเพราะเสพ ยืนยันไม่ได้ค้า ศ าลตัดสินจำคุก 18 ปี 11 เดือน ทำให้อนาคตที่กำลังรุ่งเรืองในวงการบันเทิงดับวูบทันที

ซึ่งปัจจุบัน เควิน อยู่ในเรือนจำมา 6 ปีกว่าแล้ว และ หากย้อนเวลากลับไปได้เจ้าตัวเผยว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับย าเสพติดเด็ดขาด เพราะมันทำให้ชีวิตพัง และ สูญเสียทุกอย่าง สิ่งที่เขาจำได้จนถึงวันนี้คือ น้ำตาของแม่ รู้สึกเสียใจมากที่ทำให้แม่ร้องไห้ แต่ก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

สำหรับประวัติของ “เควิน ฌ็อง โดนาท์” หนุ่มลูกครึ่ง ไทย-ฝรั่งเศส จบการศึกษาจากโรงเรียน นานาชาติฝรั่งเศส ปัจจุบันอายุ 30 ปี เคยเป็นทั้งพระเอกเอ็มวี เล่นละคร รวมถึงเป็นนายแบบถ่ายนิตยสาร เสื้อผ้า โฆษณา มาแล้วมากมาย

เควิน เป็นบาริสต้าที่ร้านกาแฟ บางขวางคาเฟ่ต์ ร้านค้าสำหรับฝึกอบรมวิชาชีพ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ต้องขัง ก่อนพ้นโทษ ซึ่งล่าสุด เควิน กำลังจะได้รับการพักโทษระยะสั้นของกรมราชทัณฑ์ แต่สิ่งที่เขายังกังวลใจ คือการเปิดใจยอมรับจากสังคม “อยากขอโอกาส เพราะผู้ต้องขังบางคน ไม่ได้ตั้งใจทำผิด ขอโอกาสจากสังคมว่าคนที่อยู่ในเรือนจำไม่ใช่คนร้ายทุกคน”

“อยากขอโทษพ่อแม่และสังคมด้วย ที่เคยทำผิดพลาดในชีวิต ขอโทษจากใจจริง ๆ ขอโอกาสมีที่ยืนในสังคม ต่อไปนี้จะทำให้ดีที่สุด ทำจิตอาสาเรื่องพิ ษภั ยย าเสพติด เมื่อก่อนผมอาจจะไม่ใช่คนที่ดี แต่ไม่ได้เลวร้าย จากนี้จะเป็นคนที่ดีช่วยเหลือสังคมต่อไป”

เควิน พ่อครัวหัวป่าก์ อดีตดาราหนุ่ม กับอาชีพใหม่ หลังพ้นโทษออกจากเรือนจำ เควิน ฌ็อง โดนาท์ อดีตนักแสดงจากละครดัง พ่อครัวหัวป่าก์ ทำอาชีพใหม่หลังออกจากเรือนจำ เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง และ มีแววกลับมารับงานในวงการอีกครั้ง

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม เควิน ฌ็อง โดนาท์ นักแสดงจากละครดัง พ่อครัวหัวป่าก์ ซึ่งเมื่อต้นปี 2564 เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า

รับโทษมา 6 ปี ตอนนั้นโดนจับละครยังถ่ายไม่จบเลยด้วยซ้ำ พร้อมขอโอกาสมีที่ยืนในสังคม จากนี้จะทำให้ดีที่สุด จะเป็นคนที่ดีช่วยเหลือสังคมต่อไป

เมื่อเข้าไปส่องอินสตาแกรมของหนุ่มเควิน ก็พบว่า ตอนนี้ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟแล้ว ชื่อร้านว่า Espoir cafe (เอสปัวร์ คาเฟ่) ที่ จ.ชลบุรี เพิ่งเปิดได้ไม่กี่วันนี่เอง

หลังจากเจ้าตัวได้ฝึกอบรมวิชาชีพ เป็นบาริสต้า ตอนอยู่ที่เรือนจำกลางบางขวางนั่นเอง งานนี้มีข่าวดีแว่ว ๆ มาว่า หนุ่มเควิน อาจจะหวนกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง

เพราะมีการถ่ายภาพโปรไฟล์แล้วล่ะค่า แฟน ๆ เตรียมเฮกันได้เลย ในตอนนั้นเป็นช่วงที่เควินกำลังมีผลงานละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ร่วมกับนักแสดงอย่าง หลุยส์ สก็อต, พรีม รณิดา แต่ยังถ่ายทำไม่เสร็จ จนตัวละคร เชฟโอ๊ค ของเขาถูกตัดหายไปดื้อๆ

ระหว่างใช้ชีวิตในเรือนจำ เควินเผยว่าเขาถูกอยู่ในแดน 6 ร่วมกับ แพท พาวเวอร์แพท (วรยศ บุญทองนุ่ม) ร่วมถึงทำกิจก รรมร่วมกันบ้าง เช่น เล่นดนตรี ทำเบื้องหลังตัดต่อวิดีโอ

เขาได้โพสต์รูป พร้อมเขียนข้อความถึงคุณแม่ว่า ต่อไปนี่จะไม่ทำให้ท่านเสียใจ และ ผิดหวังกับลูกคนนี่อีกแล้ว