เสือดาวดำสุดหายาก โผล่ที่อุทยานในอินเดีย

เสือดำ สัตว์ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน จากการถูกลักลอบล่าในประเทศไทย แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ได้ต่างไปจากเสือทั่ว ๆ ไปเลย เพียงแต่มีความผิดปกติของเม็ดสีเท่านั้น แต่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมาก ๆ นั่นเอง

แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่การล่าสัตว์ป่าอย่างเสือ ก็ถือว่ามีความผิดอยู่แล้ว อีกทั้งการพบเจอเสือที่มีสีพิเศษเช่นนี้มีอยู่เพียงไม่กี่ตัว อีกทั้งยังพบได้น้อยมาก ๆ อีกด้วย

เสือดำเหล่านั้น ไม่ได้เป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่ง แต่เป็นเม็ดสีที่มีความผิดปกติ ทำให้ขนรอบตัวของมันมีสีดำสนิท ซึ่งมีโอกาสเกิดน้อยสุด ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งสัตว์ในตระกูลแมวทุกชนิดนี้ล้วนมีโอกาสเกิดโรคนี้ขึ้นเช่นเดียวกับเสือดาวหลากหลายตัว

ตามป่าในอุทยานตาโดบา (Tadoba National Park) ของอินเดีย ได้มีการพบเจอกับเสือตัวสีดำอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งมันยังมาเดินติดอยู่ริมถนนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพเหล่านั้นมาเผยแพร่นั่นเอง

อย่างไรก็ตามเสือดำเช่นนี้ถือว่าเป็นสัตว์สุดหายากที่มีโอกาสพบทั่วโลกได้น้อยมาก ๆ แม้ในบางพื้นที่ที่มีสัตว์จำพวกเสือจำนวนมาก ก็อาจจะยังไม่เคยมีการพบเลย แต่สำหรับในอุทยานแห่งนี้นั้นบางครั้งพวกมันอาจมายืนให้ถ่ายภาพนานเกือบชั่วโมงเลยทีเดียว

.

.

.