ชีวิตฟ้าหลังฝน ‘เก๋ไก๋ ณัฐธิชา’

ณัฐธิชา นามวงษ์ นามสกุลเดิม แซ่จง เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2539 (ชื่อเล่น เก๋) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ เป็นยูทูบเบอร์หญิงชาวไทย

ปัจจุบันช่องของเธอมียอดผู้ติดตามประมาณ 15.9 ล้านผู้ติดตาม เก๋ไก๋เกิดที่เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรีของคุณแม่ผกาวรรณ โอเมอร์ จบการศึกษาชั้นมัธยม

ศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะ และกำลังศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทย าลัยกรุงเทพเก๋ไก๋เริ่มเป็นยูทูบเบอร์ในช่วงที่เธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลง

ลงในช่องยูทูบต่อมา เธอเริ่มมีชื่อเสียงจากวิดีทัศน์ในชื่อ “ปลดห นี้ให้คุณแม่” ในปี พ.ศ. 2558 หลังจากนั้นเก๋ไก๋เริ่มทำคลิปวีดีโอลงในช่องของตัวเองโดยช่องของ

เก๋ไก๋ส่วนมากจะฮอตในกลุ่มวัยรุ่น และ คลิปที่ทำให้คนรู้จักเก๋ไก๋เยอะคือคลิปเซอร์ไพรส์คุณแม่ของเธอการปลดห นี้ให้คุณแม่โดยเธอเอาตัง 1 ล.ใส่ลงไปในกระติ๊บข้าวเหนียว

แล้วนำไปให้คุณแม่ พอคุณแม่ของเธอเปิดดูก็ดีใจ คลิปนี้มีคนแชร์ออกไปในโ ลกออนไลน์เยอะมีคนชื่นชมเธอเยอะเลยว่าเก่งและกตัญญู จากนั้นทั้งงานรีวิว รายการ และ การทำราย

การลงยูทูบทำให้เก๋ไก่ขึ้นแท่น ตัวแม่ยูทูบเบอร์ที่มีคนตามมากที่สุด ถึง 15.9 ล้านคน เรื่องของหัวใจนั้น เก๋ไก๋ ปิดฉากความรัก 7 ปี กับคู่รักยูทูบเบอร์อย่าง สไปร์ท SPD แต่ทั้งคู่ก็ยัง

เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และหลังจากนั้น”แน็ก ชาลี ไตรรัตน์” ตามจีบแต่ข่าวดังกล่าวก็เงียบไป ซึ่งเก๋ไก๋กับสไปร์ทยังทำคลิปร่วมกันเหมือนเดิมนอกจากนี้เธอยังมีโอกาส

ได้เป็นหนึ่งในนักแสดง ซีรีส์ฮอร์โมน ซีซั่น 3 (HORMONES 3) โดยสาวเก๋ไก๋ รับบทเป็น จ๋า แก๊งนางฟ้าเรียกแม่ เพื่อนสาวคนสนิทของส้มส้ม (แพรว นฤภรกมล) ต่อด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่ รับบทเป็น แอ้นท์ นั่นเอง ปัจจุบันสาวเก๋ไก๋ทำ Channel ที่มีชื่อว่า Kaykai Salaider ใน YouTube ครีเอท Content โดนๆ มากมาย ทำให้มีคนติดตามจำนวนมาก

โดยอีกหนึ่งคลิปที่โ ลกโซเชียลต่างพากันแ ห่แชร์กดไลค์ และ ชื่นชมกันอย่างถล่มทลายก็คือ “เซอร์ไพรส์แม่ ตังล.ในกระติ๊บข้าวเหนียว” โดยในคลิปได้ซ่อนตังสด 100,000 บ.ไว้ในขันแป้ง

ก่อนพาแม่มารดน้ำดำหัวในวันสงกรานต์ ระหว่างนั้นก็ได้ใช้แป้งผัดหน้าแม่ ก่อนจะบอกแม่ว่าแป้งมันติดกันเป็นให้ ให้แม่คนดู แล้วก็หยิบตังสดปึกหนึ่งขึ้นมายื่นให้แม่ ทำเอาแม่ถึงกับซึ้ง ที่เจ้าตัวนำตังเก็บ

จากน้ำพักน้ำแรง จนกระทั่งแม่ได้เห็นตังก้อนโต และล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา “เก๋ไก๋” ก็ได้ทำคลิป “ซื้อบ้านเดี่ยวในฝันให้แม่ (เตรียมเรียกรถโรงบาล!!)” โดยเก๋ไก๋ได้บอกเพิ่มเติมว่า …… ”

ปีนี้ก็เกือบสิ้นปีแล้ว หลังจากที่เก๋ได้ให้ตังแม่เมื่อต้นปี ไปปลดห นี้บ้านหลังเก่า! ซึ่ง “เก๋ไก๋” เคยได้เล่าว่า ตนเป็นคนประหยัดอยู่แล้ว แล้วแม่จะเป็นคนไม่ค่อยใช้อะไรฟุ่มเฟือย ตนก็เลยติดนิสัยนี้มาตั้งแต่เล็ก

มอบตังให้แม่เพื่อที่แม่จะได้เอาไปใช้ห นี้ เพราะเห็นแม่ลำบากมานาน ส่วนรายได้ก็มาจากการที่ตนทำคลิปในช่องยูทูบ แล้วก็รับจ้างรีวิวสินค้าในโ ลกออนไลน์