เคลียร์ปมมีเรื่องราวกับ บอล

“ โ ช ค รถ แ ห่ ” และ ภรร ย า ออกมาไลฟ์สดของอธิบายปม แ ต ก หั ก กับ “บอล เชิญยิ้ม” ละเอียดยิบ ซึ่ง โ ช ค และ ภรร ย า เผยว่า สำหรับเรื่องที่ออกมาจากค่ายไทรถ แ ห่ มีผลตั้งแต่ในวันที่ 12 พ.ค.65 และไม่ขอพาดพิง เพราะ ตนกับเจ้าของค่ายไม่ได้มีปัญหา อ ะ ไ ร จบกันด้วยดี ต่างคนต่างแยกย้ายไปทำงาน

โดยสาเหตุที่ออกแค่ อ ย า ก ออกมาดูแลตนเอง มีวงเป็นของตนเอง อ ย า ก ทำตามความฝัน และกำหนดชีวิตของตัวเอง ซึ่งก่อนที่จะออกจากค่ายไทรถ แ ห่ ได้มีการปรึกษากับทางค่ายเพลงของ บอล เชิญยิ้ม จริง แต่มีธงในใจว่าตั้งใจจะออกจากค่ายไทรถ แ ห่ อยู่แล้ว พอได้ออกจากค่ายจบสัญญากันแล้ว “ โ ช ค รถ แ ห่ ” ได้ไปบวชและมีการฟอร์มทีมนักดนตรี เพื่อจะได้มารับงานหลังบวชเสร็จและนักดนตรีมีการซ้อมแต่ไม่ใช่ทีมในปัจจุบัน

พอหลังจากสึกออกมาได้เข้าไปหา “บอล เชิญยิ้ม” และได้มีการรับงานคู่กัน โดยตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมาอยู่กับ บอล เชิญยิ้ม เพราะไม่ อ ย า ก ให้อีกฝ่าย เ สี ย หาย โ ด น เอี่ยวเรื่องที่ โ ช ค เพิ่งออกจากค่ายเก่า อีกทั้งตอนนั้น บอล เชิญยิ้ม จะยุบวงอยู่แล้ว พอพี่บอลทราบเรื่อง พี่บอลจึงเก็บวงเอาไว้เพื่อซัพพอร์ตทาง “ โ ช ค ” จึงมีวงดนตรี2ทีม คือ ทีมพี่บอลและพี่ โ ช ค และพี่บอลบอกว่า ถ้าวันที่น้องแข็งแรงพี่จะให้น้องเดินตามทางของน้อง

.

ส่วนเรื่องปม อึ ด อั ด กับ บอล เชิญยิ้ม นั้น โดยตอนแรกที่เราคุยไว้กับ “บอล” ว่าจะแบ่ง4-5งานต่อเดือน พอ ผ่ า น มาเกือบเดือนจึงมีการพูดคุยกันใหม่อีกครั้งว่า เดือนหนึ่งทาง โ ช ค จะรับงาน 27 งาน และทุกเดือนเราจะหยุดแค่ 3 วัน อย่างนั้นให้พี่บอล 10 งานและเป็นทีมเรา 17 งาน เนื่องจาก ต้องยอมรับว่าวงของ โ ช ค ตอนแรกยังไม่แข็งแรง

.

จากนั้นมันก็มีเรื่องหลังบ้าน โดย พี่ดอม คนดูแลพี่บอล มาคุยว่า มีร้านรีเควสต์วง บอล เชิญยิ้ม มา และตนเองก็ไม่ได้ติดใจ แต่ก็มีความ ส ง สั ย ว่าทางร้านเขารู้ได้ยังไงว่ามีวงดนตรี2ทีม เพราะ ทุกครั้งที่ โ ช ว์ ไม่ได้ทำ โ ช ว์ ให้แตกต่าง และไม่ได้บอกใครว่ามี2ทีม

แล้วเหตุการณ์นี้มารู้อีกที เนื่องจาก มีเจ้าภาพท่านหนึ่งโทรหา ภรร ย า โ ช ค บอกว่า โ ช ค มี 2 ทีมไม่ใช่หรอ ทำไมไม่แบ่งอีกทีมไปเล่นที่ร้านผม ยอมรับตอนนั้นตกใจว่าเป็น แ บ บ นี้ ไปได้ยังไง จึงเป็นหนึ่งเรื่องที่เรารู้สึก

แล้ว พี่ดอม คนดูแลพี่บอล โทรมาบอกอีกว่า ถ้าเป็นร้านใหญ่ต้องเป็นทีมของพี่บอลเท่านั้น เนื่องจาก มันฟูลทีมดี และร้านจะคุ้มในการจ้างงาน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติด อ ะ ไ ร จึงบอกทางคนดูแลพี่บอลว่า ให้จิ้มมาเลย ให้ทีมพี่บอลไปร้านไหนมา

ซึ่ง ทางพี่ดอม จิ้มมา 13 งาน มันเกินจากที่เราตกลงกันไว้แต่ก็ไม่ซีเรียส อ ะ ไ ร และให้ทีมของ โ ช ค ได้งานกลางแจ้ง จึงเกิดความน้อยใจทำไมนักดนตรีทีมเราไม่มีโอกาสเข้าร้านใหญ่ๆเลย ทำให้หลังจากนั้นทีมของ โ ช ค เ ห ลื อ งานไม่ถึง 5 งาน แต่มีอีกหลาย 20 ชีวิตที่ต้องดูแลจึงจำเป็นต้องเอาวันหยุดที่ล็อกไว้มารับงานหมด

สำหรับเหตุการณ์บ้านตะเกียงที่มีปัญหานั้น วันนั้น โ ช ค ไปถึงร้านได้คุยกับผู้ใหญ่ชื่อ K จึงไม่มีเวลาส่งสคริปต์ให้ทางพี่บอลดูอันนี้เป็นความผิดของ โ ช ค เองยอมรับ พอถึงคิว โ ช ค จึงขึ้นไปร้องเพลง ยอมรับว่าได้ร้องกินเวลาของพี่บอลไปจริง และทางพี่บอลเกิดความไม่พอใจ

ซึ่งตอนนั้นตนเองแทบจะ ร้ อ ง ไ ห้ ใจ เ สี ย รู้สึก อึ ด อั ด ในใจ และพอลงมาหลังเวทีได้มีการ ข อ โ ท ษ พี่บอล และพี่บอลคุยเรื่องสคริปต์เพลงทำไมไม่เผื่อเวลาให้พี่เลยซึ่งตนเองบอกตรงนี้ว่า ผมร้องเพลงกับพี่บอลมาเป็น 3-4 เดือนก็ใช้สคริปต์ แ บ บ นี้ ตลอดและไม่มีเจตนา อ ะ ไ ร เลย

จากนั้น พี่ดอม โทรมาภรร ย า โ ช ค ว่า พี่บอลขอไม่รับงานกลางแจ้งแล้วให้เหตุผลสคริปต์ที่เปลี่ยนและรู้สึก โ ช ค ไม่ให้เกียรติพี่บอล และไม่แฮปปี้แล้ว อ ย า ก ให้พี่บอลรับงานประจำปี งานวัด งานร้านใหญ่ๆ ซึ่ง ภรร ย า โ ช ค บอกว่าโอเค งั้นพวกเราขอเดินทางนี้กันนะ เพราะ โ ช ค มาจากงานกลางแจ้ง รถ แ ห่ โ ช ค ทิ้งตรงนี้ไม่ได้

สำหรับเรื่องภรร ย า โ ช ค นินทานั้น ทางภรร ย า ชี้แจงว่า ตนเองได้คุยกับคนเดียวคือ พี่พีช ภรร ย า ของ กระรอก เชิญยิ้ม และ รักเคารพพี่พีชเป็นคนที่ไว้ใจ พอมีปัญหา อ ะ ไ ร โทรหาตลอด ตั้งแต่ยังไม่ได้คบกับ โ ช ค เลย และที่ เ ลื อ ก คุยกับพี่ชเพราะเป็นคนสนิทของพี่บอลและพี่พีชรู้จักภรร ย า โ ช ค ดี ตั้งแต่มีปัญหาตนเองไม่เคยคุยกับใครเลยจึงรู้สึก อ ย า ก ระบายกับใครสักคน แล้วเรื่องนี้ก็ไปถึงหูพี่บอล

โดยหลังจากนั้นได้มีการคุยเคลียร์กันแล้ว และพี่ชูแนะนำให้ โ ช ค และภรร ย า นำดอกไม้ไป ข อ โ ท ษ บอล เชิญยิ้ม อีกครั้ง ด้วยความที่ทั้งคู่ได้เคลียร์และ ข อ โ ท ษ กับ พี่บอล ไปหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าตนเองผิดเรื่อง อ ะ ไ ร หาไม่เจอว่าต้อง ข อ โ ท ษ เรื่อง อ ะ ไ ร อีก จึงไม่กล้าเข้าไป อีกทั้งไม่กล้าสู้หน้าพี่บอลด้วย

พร้อมกันนี้ โ ช ค ขอบคุณเหตุการณ์นี้ที่ทำให้รู้ว่า ใครจริงใจกับผม ใครที่ซ้ำเติม และใครที่ให้กำลังใจ ผมจะจำ ผมเป็นคนไม่เจ้าคิดเจ้า แ ค้ น กับใคร ทุกสิ่งทุกอย่างผมไม่ขอลงรายละเอียด อ ะ ไ ร แล้ว และงานที่รับกับพี่บอลผมยินดีที่ทำทุกงานให้เต็มที่ อันไหนเจ้าภาพไม่สะดวกใจยินดีจะสละสิทธิ์ สิ่งไหนที่ผิดพวกเราก็กราบ ข อ โ ท ษ และสิ่งไหนที่ไม่ผิดพวกเราขอชี้แจง

วันแรกตั้งแต่รู้จัก พี่บอล พี่ชู รักและเคารพยังไง ทุกวันนี้ก็ยังรักและเคารพเหมือนเดิม ซึ่งทุกอย่างมันมีเหตุผลหมด ผมเข้าใจพี่ๆที่มองจากข้างนอกว่า เราเป็นเด็กเรื่องมาก เป็นคนไม่น่ารัก เป็นเด็กลืมตัว เป็นวัวลืมตีน จริงๆพวกเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ร้องเพลงปกติตามงานวัด ไม่ได้มีความใฝ่สูง