งูยักษ์รัดเสือดาว แต่เสือสู้กลับจนถูกจัดการซะเอง!

เรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับงูหลาม (Python) งูขนาดยักษ์ใหญ่ผู้ที่รัดและกินเหยื่อได้แทบทุกชนิดที่ขวางหน้า แม้กระทั่งนักล่าสุดอันตรายอย่างจระเข้ เสือ หรือสิงโตก็ต่างเคยตกเป็นเหยื่อของมันแล้วทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามใช่ว่าทุกครั้ง เจ้างูยักษ์จะได้เหยื่อของมันไปกินอย่างง่ายดายซะทีเดียว เพราะสำหรับสัตว์บางชนิดก็อาจจะมีทักษะในการเอาตัวรอด และต่อสู้กับพวกมันได้แต่ไม่ใช่ทุกตัว เช่นเดียวกับเสือดาวตัวนี้

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่า พฤติกรรมการล่าของมันคล้ายกับการต้องการล่างูตัวนี้มาเป็นอาหาร จึงทำให้มันจู่โจมใส่เจ้างูยักษ์ แต่หลังจากเจ้างูพยายามจะใช้ลำตัวของมันรัด เสือดาวก็ดิ้นหลุดออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้คาดว่ามันอาจจะเคยเผชิญหน้ากับงูลักษณะนี้มาก่อนแล้ว ทำให้มันมีพฤติกรรมการป้องกันตัวที่ว่องไว อีกทั้งยังไม่กลัวงูหลามตัวนี้เลยแม้แต่น้อย

หากว่าเป็นสัตว์นักล่าบางตัวที่อาจจะไม่เคยพบเห็นงูยักษ์มาก่อน ก็อาจจะถูกหาง และลำตัวขนาดใหญ่ของมันค่อย ๆ พันรอบตัวและถูกรัดจนตายไปแล้ว ซึ่งนั่นถือเป็นอาวุธร้ายที่สุดของงูหลามที่ใช้ต่อกรกับศัตรู

แต่หากเหล่านักล่าต่างมีประสบการณ์เคยเผชิญหน้ากับเจ้างูยักษ์เช่นนี้มาละก็ พวกมันก็อาจจัดการเจ้างูยักษ์มาเป็นอาหารได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรเลย

.

.

.