ชะตาเกือบขาด! จระเข้จู่โจมช่างภาพระยะประชิด

สัตว์สุดโหดอย่างจระเข้นั้น ในประเทศไทยมักจะหาชมได้ยากตามธรรมชาติ แต่สำหรับในอเมริกาที่มีพื้นที่อันกว้างขวาง สามารถพบกับสัตว์นักล่าอย่างเหล่าจระเข้ตามแหล่งน้ำธรรมชาติได้บ่อยครั้ง

และแน่นอนว่าการถ่ายภาพเหล่าสัตว์นักล่าสุดน่าเกรงขามเหล่านี้ ในระยะใกล้ ๆ เป็นไปได้ยากมาก แต่สำหรับกล้องถ่ายภาพในปัจจุบัน การซูมเข้าไปใกล้ ๆ ด้วยความสามารถของตัวกล้อง และเลนส์ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่มักจะถูกใช้สำหรับการถ่ายภาพระยะไกลเช่นนี้

แต่ในบางครั้งเหล่าช่างภาพก็ต้องการความท้าทาย เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2013 ช่างภาพชาวคอสตาริกาคนหนึ่ง ได้ลงไปที่ริมแม่น้ำตาร์โกเลส (Rio Tarcoles) ในคอสตาริกา เพื่อที่จะได้ถ่ายเจ้าสัตว์ร้ายตัวนี้อย่างใกล้ชิด

โดยเขาได้ให้เพื่อนทำการโยนเนื้อลงไปในน้ำ เพื่อล่อให้จระเข้เข้ามาใกล้ ๆ จนเพิ่มขึ้นราว 2 ถึง 3 ตัว ระหว่างที่เขากำลังถ่ายภาพจระเข้ตัวหนึ่ง และพูดคุยกับเพื่อนอยู่นั้น ก็ได้มีจระเข้ตัวหนึ่งอยู่ริมฝั่งใกล้กับเขามาก ๆ

ในที่สุดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เจ้าจระเข้ตัวหนึ่งได้ทำการกระโจนขึ้นฝั่ง เพื่อที่จะจู่โจมช่างภาพคนนั้น แต่โชคดีว่า เพื่อนของเขา ตะโกนบอก และขว้างบางอย่างลงไปให้เขารู้ตัว ก่อนที่จระเข้ตัวนั้นจะถึงตัวนั่นเอง

เรียกได้ว่าความประมาทเป็นเหตุให้เกือบชะตาขาดเลยทีเดียว ทั้งๆที่เค้าสามารถนั่งอยู่ห่าง ๆ และใช้เลนส์ซูมขยายภาพถ่ายจระเข้เหล่านั้นก็ได้

.

.