สถานะไมค์ ภัทรเดช กับปุ๊กลุก

เรียกได้ว่าก็หวานต่อเนื่องจริงๆค่ะ สำหรับคู่นี้ สำหรับ อย่างก่อนหน้านี้ เป็นวันเกิดของหนุ่มไมค์ ก็ได้เห็นปุ๊กลุกโพสต์ทั้งภาพคู่และข้อความอวยพรสุดหวานซึ้ง ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอาหนุ่มไมค์เอ่ยปากว่ามีความสุขมาก

โดยเมื่อวันที่ 26 เม.ย 65 ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มาร่วมเป็นกรรมการรอบตัดสิน 7HD NEW STARS

ค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ที่อาคาร 1 ช่อง7 เลยได้เปิดใจกับสื่อถึงสถานะกับสาวปุ๊กลุกว่าหวานกันขนาดนี้ทำไมยังไม่เรียกแฟนสักที

วันคล้ายวันเกิดที่ผ่านมา(17เม.ย.)เป็นยังไงบ้าง? “เป็นวันเกิดที่เหงาที่สุดในชีวิต เพราะว่าที่บ้านเป็นโ ควิ ด พอดีหลานมาจากขอนแก่นแล้วเอาโ ควิ ดมา แต่จริงๆ เราไม่ได้โกรธแต่เราเป็นห่วงคุณแม่ คือที่บ้านติดทุกคนยกเว้นผม เราก็แปลกใจนะว่าเรารอดมาได้ยังไง จริงๆ ถ้าเราติดก็ไม่กลัวหรอก แต่เราเป็นห่วงคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ก็หายแล้ว ดีขึ้น

แต่ยังมีอาการไอนิดนึง แต่เราก็ยังเป็นห่วงกลัวเป็นลองโ ควิ ด ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เจอกันครึ่งเดือนแล้ว ทุกคนแยกออกไป คุณแม่และหลานๆ เขาก็ไปอยู่ฮอสพิทอลกัน วันเกิดก็เลยอยู่คนเดียว เหงาๆ อยู่กับน้องของขวัญที่บ้าน เป่าเค้กคนเดียว แต่ก็มีคนส่งเค้กมาให้”

นอกจากเค้กแล้วมีของขวัญหรือคำอวยพรอะไรมาให้ถึงเราไหม? “ก็มีจากหลายคน แฟนคลับ จริงๆ แฟนคลับนัดกันแล้วว่าจะมีจัดอะไรเล็กๆ ให้เรา แล้วให้ของขวัญเรา ก็เลยเลื่อนไปก่อน เลยได้เค้กมาจากเพื่อนๆ แล้วก็หลายๆ คนมาแทน”

แล้วปุ๊กลุกมีของขวัญพิเศษให้ไหม? 

“มีเค้กเป็นเค้กก้อนแรกของวันเกิดปีนี้ ได้เค้กมาอร่อยมาก”

เห็นเขาอวยพรซึ้งมากในไอจีทั้งรูปทั้งข้อความ?

“ก็รู้สึกมีความสุขขึ้นนะครับ จากที่เราอยู่บ้านคนเดียว แต่พอไปเห็นไอจีเขาก็รู้สึกมีความสุข อย่างน้อยก็มีคนคนนี้ที่อยู่เคียงข้างเรา ถึงแม้วันนี้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็มีการโทรคุยกันครับ อวยพรกันทุกปีอยู่แล้ว ปกติเราจะเจอหน้ากันในครอบครัว แต่ปีนี้ก็เปลี่ยนเป็นคุยกันทางโทรศัพท์แทน”

ที่เราบอกว่าซึ้ง มันซึ้งยังไงบ้าง? 

“มันก็เป็นอย่างนี้ทุกปี วันเกิดเขาผมโทรหาเขาอวยพรเขา พูดถึงข้อดีในชีวิตที่ผ่านมาว่าเขาดียังไง ให้เขามีความสุขในวันเกิด ก็เช่นเดียวกันวันเกิดผมเขาก็โทรมาอวยพรผมบอกผมว่าไม่ต้องเครียดนะทุกอย่างจะออกมาดีแน่นอน”

แล้วของขวัญมีให้อะไรไหม?

“คือยังไม่ได้เจอกันเลยครับ (มีแง้มไหมว่าจะให้อะไร?)

เดี๋ยวเราจะนัดกันตอนนี้หาวันแล้ว จริงๆ วันเกิดผม ผมจองห้องไว้หมดแล้วจะเลี้ยงกันในครอบครัวมีเพื่อนมีพี่ที่สนิทในวันที่ 17 ที่ผ่านมา เเต่ก็ต้องยกเลิกหมดเลย”

แบบนี้เราคาดหวังไหมว่าจะได้ของขวัญชิ้นพิเศษจากเขา? 

“ไม่คาดหวังเลยครับแค่คำอวยพรก็มีความสุข”

คู่เรายังไม่ระบุสถานะ แต่ความหวานมากขึ้นเรื่อยๆ? 

“แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ (ของขวัญเป็นสถานะคำว่าแฟนหรือเปล่า?) ผมว่าอยู่แบบนี้ก็มีความสุขแล้ว คือเราอยู่ในสถานะแปลกๆ มันคุยกันได้ทุกเรื่อง เราเป็นให้กันได้เกือบทุกอย่าง เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา คือเป็นแบบนี้มันมีความสุขมากกว่า มากกว่าเป็นเจ้าของความรู้สึกของกัน เราอย่าไปก้าวก่ายกัน ผมว่าเป็นอย่างเนี้ยโอเคแล้ว”

คือเขาก็ห้ามเรามีคนอื่น เราห้ามเขากลับไหม? 

“ไม่ได้ห้ามแต่ว่าก็ไม่มีใครหรอก ที่ผ่านมาก็ไม่มีใครนะ”

อะไรที่ทำให้เรามั่นใจกันและกัน?

 “ผมว่าเวลาที่เราอยู่ด้วยกันมันแฮปปี้แล้วมันเป็นให้กันได้ทุกอย่าง เรามีความสุขดีอ่ะครับ คือวันนึงเราจะขยับความสัมพันธ์ เราอยากจะมีใครหรือเปลี่ยนไปผมว่ามันคุยกันได้ทุกเรื่อง”

เคยสัมภาษณ์ปุ๊กลุกถ้าจะเรียกแฟนก็คือพร้อมแต่งเลย? 

“สัมตอนไหนหลอกกันหรือเปล่า (หัวเราะ) คืออยากจะบอกว่าความสัมพันธ์ ณ วันนี้ผมโอเคอยู่แล้ว ผมมีความสุขดีที่เราเป็นแบบนี้ ก็ไม่รู้อนาคตวันนึงอาจจะผ่านเรื่องราวอะไรกันมาเยอะจนบอกกันได้ว่าเราเป็นแฟนกันนะ หรือเราอาจจะเข้ากันไม่ได้มันก็ไม่รู้อนาคต หรือบางทีอาจจะแต่งงานกันอันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่วันนี้มันคือความสุข

เราแฮปปี้ที่เรามีกัน เราได้โทรคุยกัน ได้ปรึกษากันเกือบทุกเรื่อง แล้วเราก็ไว้ใจกันได้ เราสามารถพูดเรื่องส่วนตัวให้เขาฟังได้ แค่นี้เราก็โอเคแฮปปี้แล้ว”

เราไม่อยากเรียกเขาว่าที่รักหรือไม่อยากเรียกเขาว่าแฟนเหรอ? 

“ก็เคยใช้มาเยอะแล้ว ไม่ได้หมายถึงเขานะ หมายถึงคนอื่น มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา”

.

แล้วเรียกแทนกันว่าอะไร?

 “เรียก ปอ ลอ เรียกเธอ เธอ (เรียกว่าเขาคือความสุขของเราได้ไหม?) ครับ”

.