เต๋อ ฉันทวิชญ์ ทายาทเศรษฐี

เต๋อ ฉันทวิชช์ หนุ่มอารมณ์ดี ที่กำลังคบหาดูใจ กับ นางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา น้อยคนจะรู้ว่า เต๋อ ฉันทวิชช์ มีกิจการใหญ่ ที่ทำมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

นอกเหนือจากอาชีพนักแสดงแล้ว อีกหนึ่งอาชีพหลักของเขาคือ การเป็นนักเขียน หรือนักเขียนบทภาพยนตร์ด้วย หนังที่เขาสามารถเขียนจนกระทั่งโกยรายได้มากกว่า 1,000 ล้าน

เห็นจะเป็นหนังดังอย่าง กวนมึนโฮ และก็ พี่มากพระโขนง ที่ทำให้เขานั้นสามารถสร้างชื่อเสียงได้ถึงแม้ไม่ได้เป็นหนึ่งในหนักแสดงเรื่องนี้เลยสักนิด

นอกจากความสามารถที่เจ้าตัวมีแล้วนั้น หนุ่มคนนี้ก็ยังมีฐานะที่รวยมากๆเพราะว่าชีวิตจริงหนุ่มคนนี้เป็นถึงทายาทโรงงานใหญ่ ที่ได้ผลิตและก็ส่งออกเหล็กของประเทศอีกด้วย

สำหรับพระเอกหนุ่มมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกร้อยล้านสู่นักเขียนบทพันล้าน เต๋อ ฉันทวิชช์ จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนทิวไผ่งาม

แล้วก็ศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทย าลัย เอกภาพยนตร์และก็ภาพนิ่ง ระหว่างศึกษามีผลงานละครเวทีของคณะตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2547

หลังจากจบการศึกษา ทำงานฟรีแลนซ์ เป็นผู้เขียนบท ผู้ช่วยผู้กำกับ ตากล้องเบื้องหลัง แล้วก็แอ็กติงโค้ช ให้กับค่ายจีทีเอช

จนกระทั่งมาได้แสดงเป็นตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง ปิดภาคเรียนใหญ่ หัวใจว้าวุ่น รับบทบาทเป็น เหิรรวมทั้งมีผลงานเรื่องต่อมาคือเรื่องโปรแกรมหน้า แสดงร่วมกับวรกาญจน์ โรจนวัชร ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เกิน 100 ล้าน

คือ กวน มึน โฮคู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ ATM เออรัก เออเร่อ ผลงานที่ เต๋อ ฉันทวิชช์ ร่วมเขียนบทและก็ทำรายได้ไปกว่าพันล้านบ าท

ทุบสถิติหนังไทยทุกเรื่องคือภาพยนตร์เรื่อง พี่มากพระโขนง ซึ่งเป็นเรื่องที่ตัวเองภูมิใจมากที่สุดเนื่องจากว่าเบื้องหลังความฮาก็มาจากมุขของเขานั่นเอง

นอกจากฐานะอันร่ำรวยแล้ว หนุ่มคนนี้ ยังมีอีกทั้งคารมณ์ รวมทั้ง เสน่ห์จนกระทั่งสามารถมัดใจนางเอกเบอร์ต้นของวงการได้

.