เผยความดี หมอปลากับแฟน

ถือเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ ต อ น นี้ ไม่ได้ทำแค่งานปราบผี แต่ยังลงพื้นที่ช่วย เ ห ลื อ ชาวบ้านที่ เ ดื อ ด ร้อนอีกด้วย สำหรับ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโปงตีแผ่วงการพระสงฆ์ ช่วย เ ห ลื อ เพื่อนมนุษย์จากการถูก ทำ ร้ า ย ทารุณไม่ว่าจะทางร่างกายหรือจิตใจ แถมหลายครั้งก็ยังรับคนที่ตกทุกข์ได้ยากมาดูแลที่บ้านด้วย ซึ่งล่าสุด (9 พฤษภาคม 2565) หมอปลาก็ได้เปิดบ้านต้อนรับรายการ ตีท้ายครัว พร้อมพาชมทุกซอกทุกมุม รวมถึง เ ปิ ดใ จ เรื่องที่ ภ ร ร ย า ร่วมช่วย เ ห ลื อ คนมา 7 ปี หมด เ งิ น ไปกว่า 40 ล้านบาท แต่ทำไมจึงยังทำงานนี้อยู่ด้วย

.

โดยหมอปลามีการพาชมบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เริ่มต้นร้านกาแฟที่เอาไว้รับแขก ตั้งแต่เปิดมายังไม่ได้ เ งิ น เลย ต่อมาเป็นอาคารของผู้ ป่ ว ย หรือบางคนไม่มีที่ไปก็จะมาอาศัยอยู่ที่นี่ เป็นอาคารเดียวแต่มี 2 ชั้น คนที่ ป่ ว ย หนักหรือผู้หญิงต้องอยู่ข้างล่าง ส่วนข้างบนเป็นผู้ชาย มีคนหมุนเวียนตลอด ตนช่วยคนมา 20 ปีแล้ว แต่อาคารนี้เพิ่งสร้างมาได้ประมาณ 4-5 ปี เพราะเมื่อก่อนอยู่บ้านหลังเก่า

.

นอกจากนี้ยังมีโรงทานอีกด้วย ซึ่งจะเลี้ยงข้าววันละ 2 มื้อ คือเช้ากับเย็น ส่วนมื้อกลางวันถ้าคนที่ไม่มีจะเลี้ยง ส่วนคนที่มีก็หากินเองได้ เพราะเคยเลี้ยงมื้อกลางวันแล้วมีคนกินทิ้งกินขว้าง เ สี ย หายเยอะ อีกทั้งวัน ห ว ย ออกก็ไม่เลี้ยง อยากสอนให้คนรู้จักความ เ สี ย ดาย เอา เ งิ น ที่ ซื้ อ ห ว ย ไป ซื้ อ ข้าวกินกันบ้าง

หมอปลา เ ปิ ดใ จ ว่า 20 ปีที่ดูแลคน ป่ ว ย มา ต อ น นี้ มีคนอยู่ประมาณ 200 คน ยังไม่รวมกับคนที่เวียนมา รั ก ษ า แล้ว ก ลั บ ซึ่งค่าใช้ จ่ า ย ก็ไม่ได้สูง เพราะตนไม่มีคอนเ ท น ต์ในการเปิดรับ บ ริ จ า ค เพราะถ้าทำแล้วไปเบียดเบียนชาวบ้าน ไปเปิดบัญชีรับ บ ริ จ า ค ตนไม่ทำ

.

เมื่อถูกถามว่าทุกวันนี้เป็นหมอผีหรือหมอ รั ก ษ า คน หมอปลา ตอบว่า แล้วแต่คนจะเรียก คนที่มาหาหมอปลาต้องไป รั ก ษ า ในโรงพยาบาลทุกคน แต่ถ้าคิดว่าสิ่งที่ผู้ ป่ ว ย รั ก ษ า มันไม่ดี หรือไม่สบายใจ หมอปลาก็ยินดีให้คำปรึกษา

นอกจากนี้ ภ ร ร ย า ยัง ข า ย ที่ดินที่เชียงใหม่ไป 3 แปลงแล้ว รวมเป็น เ งิ น จะ 40 ล้านบาทแล้ว ภ า ยใ น ระยะเวลา 7 ปี ส่วนเหตุผลที่เอาทรัพย์สินของตัวเองมาช่วยคน เพราะหมอปลาบอกว่า ของที่มีอยู่ ต า ย ไปก็เอาไปไม่ได้ แต่ว่า ต อ น นี้ หมอปลารวยบุญ หมด ห นี้ แล้ว ไม่มีบ้าน ไม่มีรถ ให้ช่วยคนโดยที่ไม่ต้องหวังแม้แต่คำขอบคุณ บุญคือความดี ไม่มีใครเห็นก็เป็นบุญ