บ้านคุณส้ม ธัญสินี

บ้านที่อยู่ ของคุณ “ส้ม ธัญสินี” ผันตัวเป็นแม่ค้า

.

เรียกได้ว่าเป็นสาวที่สวยเเละอยู่ในวงการมานานพอสมควร สำหรับ  ส้ม ธัญสินี อดีตนักแสดงชื่อดัง โดยปัจจุบันส้มได้ผันตัวเป็นเชฟทำขนมปังvาย “ช่วงที่ทุกคนอยู่บ้านกันเนอะ เราก็รู้สึกว่ากิจการของกินมันน่าสนใจ เลยสนใจเบเกอรี 

.

 

แต่ดูทางอินเตอร์เน็ตแล้วไม่เวิร์ก ก็เลยไปเรียนจริงจังกับทางสถาบันเชฟเลย ด้านขนมปัง เพราะว่าขนมปังสามารถทำเป็นอาชีพหลักได้ ทำให้คนอิ่มท้องในราคาที่ไม่แพง

.

ก็เลยไปเรียนทำขนมปังแบบใส่ไส้หลากหลาย เป็นขนมปังอบ แล้วตอนนี้ก็เริ่มvายแล้ว” คุณพ่อมีบ่นไหมว่าท่านเป็นทหาร แต่จะต้องมาเป็นลูกมือทำขนมแบบนี้

.

“พ่อบอกว่า ป๊าจ้างเดือนละห้าหมื่นเลย ช่วยอยู่เฉยๆได้ไหม ยอมควักเงิuตัวเองจ่ายเพื่อให้เราอยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไร เขาเห็นว่าเราเหนื่อย จะต้องตื่นมาตี 4-5 มานั่งทำ

.

นั่งอบกว่าจะได้ แล้วมูลค่าเงิuมันก็ไม่ได้มาก ทำไมต้องเหนื่อยขนาดนี้ แต่เรามองว่าถึงแม้กำไรจะน้อยมาก แต่ว่าสุดท้ายมันก็โตได้เหมือนกัน ทำเยอะมันก็จะได้เยอะเอง

.

แล้วถ้าคนทานแล้วเขาโอเค เขาก็เอาไปบอกต่อได้ มันก็เป็นความภูมิใจ เป็นความสุข ยังไงก็แล้วแต่กำไรมากน้อย ก็ถือเป็นเงิuเหมือนกัน เป็นคนไม่หมิ่นเงิuน้อย

.

ได้เงิuก็เอาหมด ตอนนี้เราเพิ่งเริ่มต้น เราก็เก็บเล็กเก็บน้อย เก็บประสบการณ์ไปด้วย” ตอนนี้มีคนเข้ามาคุยๆบ้างหรือยัง “หนูจะไปเดตกับใครล่ะ เพราะเราก็ต้องระวังกันไปหมดมีบ้างที่เข้ามา เรียกว่ามีเพื่อนคุยดีกว่า แต่ด้วยความที่เราเป็นคนชัดเจน แล้วอายุก็เยอะแล้ว ถ้าคุยแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น เราก็จะบอกเขาไปเลย ว่าเราเป็นเพื่อนกันนะดีกว่า

.

บางทีรู้สึกว่าถ้าไม่ใช่ก็จะไม่คุย ก็คือจะชัดเจนเลย คือมีคุยบ้าง แต่ยังไม่ได้มีคนที่ใช่ แต่ตอนนี้ก็จะมีเพื่อนแนะนำเข้ามาเยอะ เพื่อนหวังดีก็จะแนะนำ แต่พอช่วงนี้ก็เลยไม่ได้เจอใครมาก

.

แล้วก็ยังไม่ได้มีใครเป็นพิเศษ พอยิ่งโตมากขึ้น มันยิ่งคิดเยอะ เพราะเราไม่มีเวลาเพื่อมาเล่นๆแล้ว จะมานั่งเสียเวลาคบไปเรื่อยๆ ปีสองปี มันไม่ใช่ เราชัดเจน

ถ้าคบก็คบนาน โสด ก็โสดนาน เพราะว่านี่ก็จะ 3 ปี แล้วนะคะ ที่โสดมา ฉะนั้น เราเป็นคนจริงจัง ถ้าคบตอนนี้ก็คือจะจริงจังเลย” รักในอดีต เคยวิวาห์ล่ม“ถามว่าจบสวยมั้ย ตอนแรกก็เหมือนจะไม่นะคะ

แต่ตอนหลังก็ได้มีคุยกันปรับความเข้าใจ ณ ตอนนี้ก็ยังได้คุยกันอยู่นะคะ ไม่ใช่ว่าโกรธกัน เราก็ยังคุยกันได้

เหมือนเราเคยเป็นที่ปรึกษาทุกๆ อย่าง ก็เลยยังคุยกันได้ ไม่ได้เป็นเรื่องที่เครียดอะไร” เสียดายเวลาไหม “เราไม่ได้เสียดาย แต่ก็อย่างที่ทุกคนคิดว่ามันน่าจะเป็นอนาคต

เราก็ต้องคิดใช่มั้ยคะ เราก็แค่งงว่ามันเกิดอะไรขึ้นมากกว่า แต่ยิ่งคิดยิ่งดาวน์ ก็ไม่คิดดีกว่า” คาดไม่ถึง คบ 4 ปีมีแวววิวาห์ “ก็ไม่คิดเหมือนกัน

บางทีก็ทำให้คิดว่าไม่ต้องคาดหวังก็ดีเหมือนกันว่าต้องเมื่อไหร่ ถ้าถึงเวลามันก็ถึงเอง ก็เลยไม่รู้จะไปนั่งคิดทำไม ก็เคยมีแว๊บนึงที่มานั่งคิดเหมือนกันว่าทำไมเป็นแบบนี้”

.