หนุ่มจบใหม่ พ่อให้ซื้อรถเกือบล้าน แต่กลับนำไปซื้ออย่างอื่น

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาไปดูเรื่องแปลกควายเผือก วันที่ 13 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปดู ที่บ้านเลขที่ 1 บ้านสร้างค้อ ตั้งอยู่ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร เมื่อเราทราบว่าบ้านหลังนี้  มีกระบือ หรือควายเผือก มีลักษณะสวยงาม และมีดีกรีแชมป์ประเทศไทยไม่นานมานี้ โดยมีคนขอซื้อใน ร า ค า 3.5 ล้านบาท แต่เจ้าของไม่ขาย

เมื่อเราไปถึง เราได้พบกับนายนรากร ศรีพั้ว หรือบิ๊กต่อ อายุ 30 ปี เจ้าของควายเผือกตัวดังกล่าว กำลังให้หญ้าเจ้ามังกรทอง ควายเผือก ตัวรักอยู่พอดี โดยลักษณะฟาร์มนอกจากจะเลี้ยงควายแล้ว ยังทำปศุสัตว์อย่างอื่น เช่น เลี้ยงม้า แพะ กระต่าย อีกด้วย

นายนรากร กล่าวว่า ตนจบการศึกษาปริญญาตรี สาขาสัตว์แพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังเรียนจบออกมาก็ไม่ได้อยากไปทำงานที่ไหน อีกทั้งเป็นคนที่ชอบอาชีพเกษตร ทำไร่ ทำนา จึงอยู่ช่วยครอบครัวทำเกษตร หลังจากเรียนจบ พ่อเห็นว่าตนเป็นเด็กดี ช่วยเห ลื อ งานพ่อแม่ตลอด

พ่อเลยให้รางวัลเป็น เ งิ น สด 7.9 แสนบาท เพื่อให้ไปซื้อรถยนต์ ตนคิดว่าหากนำ เ งิ น ไปซื้อรถ เ งิ น นั้นคงจะไม่มีดอกมีผล อ ะ ไ ร จึงนำ เ งิ น ที่พ่อให้ไปซื้อควายเผือกไทยแท้มาแทน ทำเอาพ่อแม่ถึงกับและกันทั้งบ้าน แต่ท่านก็เข้าใจ

นายนรากร กล่าวอีกว่า ได้เลี้ยงเจ้ามังกรทองอย่างดีเหมือนลูกคนหนึ่งเลย มีความสง่า ผิวพรรณอมชมพู เลี้ยงอยู่ 2 ปี จึงนำส่งเข้าประกวดควายงาม และสามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยปี 2558 จากวันนั้นถึงวันนี้ จากควายที่ซื้อมาใน ร า ค า 7.9 แสนบาท เมื่อไม่นานมานี้มีคนมาขอซื้อโดยให้ ร า ค า 3.5 ล้าน บาท

แต่ตนไม่ขาย ซึ่งเจ้ามังกรทองตัวนี้เคยร่วมแสดงหนังเรื่องบางระจัน 2 มาแล้ว ปัจจุบันเจ้ามังกรทอง หนักประมาณ 1,500 ก.ก. และได้รีดน้ำเชื้อแบ่งขายให้เกษตรกรที่สนใจสายในสายพันธุ์ โดยแบ่งขายโดสละ 5,000 บาท จากแค่ขายน้ำเชื้อเจ้ามังกรทองเพียงอย่างเดียว ก็มีรายได้ตกเดือนละหลายหมื่นบาทแล้ว

ด้านชูพงศ์ คำจวง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ที่เดินทางมาดูเจ้ามังกรทองในครั้งนี้ด้วย

กล่าวว่า ถือว่าเป็นเกษตรแนวใหม่ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรเป็นอย่างดี นอกจากนี้อนาคต จ.สกลนครจะผลักดันให้เป็นเมืองการท่องเที่ยวด้านการทำเกษตรแบบผสมผสานอย่างเต็มรูปแบบต่อไป

#ควายเผือก