ความรู้สึกพี่สาว “สรพงศ์” หลังรู้ข่าว

สำหรับการจากไปของ “สรพงศ์ ชาตรี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ. 2551 หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งปอดมาได้ระยะใหญ่ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ วันนี้ (10มีนาคม 2565) เวลา 15.51 น. โดยหลังจากนี้ทราบว่าทางครอบครัวจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เบื้องต้นจะพิธีรดน้ำศพ ในวันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 15.00 น.

.

.

ล่าสุด นางชั้น เทียมเศวต พี่สาว “สรพงศ์ ชาตรี” เผยว่า รู้สึกเสียใจ เพิ่งไปเยี่ยมน้องที่โรงพยาบาล แต่สรพงศ์ไม่ค่อยคุย ส่วนตัวสวดมนต์ทุกวัน ไม่คิดว่าจะจากเร็วขนาดนี้

.

ทั้งนี้ ล่าสุด “ดวงใจ หทัยกาญจน์” พร้อมกับ “ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา” นักแสดงรุ่นใหญ่ ได้เดินทางมารับ “ยายชั้น เทียมเศวต” พี่สาวของ สรพงศ์ ชาตรี เพื่อไปร่วมพิธีรดน้ำศพ ในวันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลา 15.00 น. ณ วัดเทพศิรินทราวาส ศาลากลางน้ำ

.

โดยเมื่อสองนักแสดงมารับ ยายชั้น ที่บ้าน ต่างร้องไห้โฮเข้ากอดยายชั้น ด้วยต่างเป็นห่วงความรู้สึกของยายชั้นที่สูญเสียน้องชายที่รักไป

.

.

ด้านนายวัชรพงษ ระดมสิทธิพัฒน์ นายก อบต.บ้านใหม่ ที่มาเยี่ยมให้กำลังใจ ก็อยู่ในอาการเศร้าถึงกับหลั่งน้ำตา บอกว่ารัก สรพงศ์ มาก ตั้งใจจะฉายภาพยนต์ของสรพงศ์ เป็นอนุสรณ์ และจะทำให้บ้านพี่สาวเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สมบูรณ์ เพื่อระลึกถึง สรพงศ์

.

.

.