Connect with us

ความรู้

เครื่องบินสอดแนม AT-6 ทัพไทยอนุมัติ เร็วแรง ?

สำนักข่าวรายงานว่า ทอ.รับแล้ว การจัดซื้อเครื่องบินโจมตี AT-6 เป็นเครื่องบินสอดแนม ใช้หลากหลายประโยชน์จากสหรัฐฯ 8 ลำ ทุ่มงบถึง 4,500 ล้าน เพื่อใช้ทดแทนเครื่องบินที่ใช้มานาน ประโยชน์หลายด้าน เพื่อรองรับภารกิจการโจมตีทางอากาศหลากหลายรูปแบบ

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.64 “กองทัพอากาศจัดหาเครื่องบินโจมตีแบบเบารุ่น AT-6 จากอเมริกา จำนวน 8 ลำ” สำนักข่าวหลายสำนักได้ ติดต่อสอบถาม และได้คำตอบ กองทัพอากาศยอมรับว่า กองทัพจัดหาเครื่องบินโจมตีแบบเบา (AT-6) จำนวน 8 ลำ พร้อมอุปกรณ์อะไหล่ครบครั่น ระบบสนับสนุนการฝึกอบรม ประโยชน์หลายด้าน ทั้งนี้เพื่อทดแทนเครื่องบินแบบ L-39 เครื่องบินเก่าอายุนาน ที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 25 ปี และปลดประจำการแล้ว ในวงเงินงบประมาณ 4,500 ล้านบาท

ความเร็ว .67 มัค หรือ 820.7768 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ยาว 10.16 เมตร

สูง 3.25 เมตร

ปีกยาว 10.4 เมตร

พื้นที่ปีก 16.60 ตรม.


.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา

https://defense.txtav.com/en/at-6

https://defense.txtav.com/-/media/beechcraft-defense/files/at6-productcard.ashx

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ความรู้

 • ‘คิงชีตาห์’ สวยมากและหาดูยาก ใน 100 ปี จะพบมันไม่ถึง 10 ครั้ง!

  “ชีตาห์” สิ่งมีชีวิตที่มีความเร็วมากที่สุดบนบกที่เรารู้จัก และได้ยินชื่อมันมาอย่างยาวนาน แต่ภายในหมู่เสือชีตาห์ด้วยกัน มันยังมีสุดยอดเสือชีตาห์ที่ถูกเรียกว่า “ชีตาห์ราชา” หรือ “คิงชีตาห์” อีกด้วย . “ชีตาห์ราชา” หรือ “คิงชีตาห์” (King...

 • ‘ปลาโลงศพ’ ปลาน้ำลึกมหัศจรรย์ หยุดหายใจ แต่ไม่ตาย!

  “ปลาโลงศพ” (Coffinfish) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Chaunax endeavouri เป็นปลาสายพันธุ์หนึ่ง ในวงศ์คางคกทะเล (Chaunacidae) ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในอันดับเดียวกับปลาตกเบ็ดหรือปลาแองเกอร์ (Lophiiformes) . มันเป็นปลาที่อาศัยอยู่ทะเลเขตอบอุ่นทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก (Pacific) และนอกชายฝั่งทางตะวันออกของออสเตรเลีย...

 • ‘ฉลามผี’ ปลาน้ำลึกสุดหายากที่คุณอาจไม่เคยเห็น!

  “ฉลามผี” หรือ “ปลาคิเมียรา” (Ghost shark, Chimaera) เป็นปลากระดูกอ่อนอันดับหนึ่ง ซึ่งมีชื่ออันดับว่า Chimaeriformes ซึ่งเป็นปลาที่มีความเกี่ยวข้องกับฉลาม โดยอยู่ภายในชั้นเดียวกัน (Chondrichthyes) . โดยจากวิเคราะห์ฟอสซิลของมัน...

 • กลายพันธุ์! ‘จระเข้สีส้มแห่งถ้ำอาบานดา’ พัฒนาร่างสู่ความแข็งแกร่งในที่มืด

  ในสภาพแวดล้อม และระบบนิเวศตามธรรมชาติปัจจุบัน เรามักจะเห็นสัตว์ต่าง ๆ ที่ปรับตัวไปเพื่อให้อาศัยอยู่ร่วมกับธรรมชาติรอบตัวพวกมันที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา ซึ่งการปรับตัวของพวกมันต้องใช้เวลานานหลายร้อย หลายพันปีเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเจ้าจระเข้จิ๋วชนิดนี้ . “จระเข้แคระ” หรือ “จระเข้แคระแอฟริกา” (Dwarf crocodile,...