Connect with us

ความรู้

เรียกเขาว่า ‘คุณแลนสลอท’ ผู้มีค่าตัวหลักล้าน ที่ไม่ได้มาจากสายพันธุ์

นี่เป็นเรื่องของ “เซอแลนสลอท” (Sir Lancelot) สุนัขสายพันธุ์ลาบาดอร์ตัวหนึ่ง ซึ่ง เอ็ดก้า และนินา ออตโต้ (Edgar and Nina Otto) คู่สามีภรรยาผู้เป็นเจ้าของสุดที่รักของมัน

ซึ่งเจ้าสุนัขตัวนี้ก็เป็นเสมือนลูกรักของทั้ง 2 คนเลยทีเดียว แต่แล้วในปี 2008 เจ้าแลนสลอทในวัย 11 ปี ก็ได้จากทั้งคู่ไป ด้วยโรคมะเร็ง

.

สำหรับเหล่าคนรักสัตว์เลี้ยง ก็คงจะรับรู้ความรู้สึกของทั้งคู่เป็นอย่างดี ที่สัตว์เลี้ยงสุดรักของคุณนั้น จากไปอย่างไม่มีวันกลับ และมันยากที่จะทำใจยอมรับได้

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่เริ่มทันสมัยมากขึ้นในยุคนั้น พวกเขาจึงคิดที่จะนำสุนัขสุดรักของพวกเขากลับมา

จึงได้ตัดสินใจที่จะโคลนนิ่ง เซอแลนสลอท ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่พวกเขาตัดสินใจเก็บ DNA ของมันไว้ตั้งแต่ 4 ปีก่อนที่มันจะจากไปอีกด้วย

อีกทั้งยังได้ความร่วมมือจากบริษัทในซานฟรานซิสโก และมูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพในเกาหลีใต้

.

โดยนักวิจัยได้ทำการใช้ DNA ที่เก็บไว้ เข้าไปในรังไขของสุนัขสายพันธุ์ลาบาดอร์ตัวเมีย ซึ่งขั้นตอนนี้นั้นผ่านไปได้ด้วยดี ในปี 2009 และได้เจ้าลูกสุนัขลาบาดอร์ ที่มีลักษณะเหมือนเดิมเลยทีเดียว

อีกทั้งพวกเขายังบอกว่า ไม่ใช่เพียงแค่รูปร่างลักษณะของมันที่เหมือนเดิม แต่รวมไปถึงลักษณะนิสัยของมันอีกด้วย ซึ่งต้องใช้เงินกว่า 155,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 5 ล้านบาทเลยทีเดียว

.

โดยเจ้าสุนัขตัวนี้ยังได้ชื่อว่า “แลนซี่” (Lancey) หรือ “แลนสลอท แอนคอร์” (Lancelot Encore) เช่นเดียวกับต้นแบบรุ่นก่อนนั่นเอง

เจ้าแลนซี่นั้น ราวกับว่ามองเห็นเจ้าแลนสลอทกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง และแน่นอนว่าทำให้สามีภรรยาคู่นี้มีความสุขอย่างมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในปี 2012 พวกเขาก็ได้ทราบข่าวดีเพิ่มเติม นั่นก็คือ เจ้าแลนซี่ ก็ได้เป็นพ่อสุนัขอย่างเต็มตัว เนื่องจากคู่ของมันได้ให้กำเนิดลูกสุนัขมากกว่า 8 ตัว

โดยเป็นตัวผู้ 3 ตัว และตัวเมีย 5 ตัวซึ่งทั้งหมดถูกตั้งชื่อว่า Star, Victory, Glory, Patriot, America, Independence, Allegiance และ Liberty นั่นเอง

ทั้งนี้ลูกสุนัขทั้งหมดยังมีสุขภาพแข็งแรง และยังมีหน้าตาสุดน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย

.

 

Ref : Dailymail, Today, Nytime, Huffpost, Buzzfeed, Wikipedia
Pic : Dailymail, Viola, Nytime, TLC, Pinterest
#ส่องโลกกว้าง

 

คลังภาพแกลอรี่

เราได้ทำการรวบรวมรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับ เซอแลนสลอท ไว้ด้านล่างนี้แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ความรู้